Close

Trĩ ngoại là gì và làm sao điều trị?

Bệnh trĩ ngoại thường dễ nhận biết và dễ điều trị hơn trĩ nội. Thế nhưng không phải người bệnh nào cũng khỏi bệnh nhanh chóng, do đặc tính tâm lý “ngại kể bệnh” và không tìm được phương thuốc chữa trị đúng cách. Tìm hiểu bệnh trĩ ngoại là gì và những biện pháp chữa trị sẽ giúp người bệnh an tâm hơn về tình trạng bệnh của mình và có quyết định chữa trị phù hợp.

Trĩ ngoại là gì và cách nhận biết bệnh?

Trĩ ngoại là trường hợp bệnh nhân mắc bệnh trĩ mà những búi trĩ nằm phía dưới vùng lược, người bệnh có thể nhìn thấy bũi trĩ dễ dàng bằng mắt thường. Các búi trĩ khi mắc trĩ ngoại cũng không thể tự thụt vào bên trong hậu môn được như trĩ nội. Bệnh nhân trĩ ngoại thường không (hoặc ít) chảy máu). Trĩ ngoại xuất hiện là do chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn, sau đó bị gấp khúc tạo nên búi trĩ.

Tìm hiểu bệnh trĩ ngoại là gì không khó với các nguồn thông tin phổ biến trên internet

 

Nhận biết các thời kỳ phát triển của bệnh trĩ ngoại:

Sau khi đã có khái niệm cơ bản về bệnh trĩ ngoại là gì, người bệnh cũng nên tìm hiểu thêm về 4 thời kỳ của bệnh:

  1. Thời kỳ 1: búi trĩ nhô ra ngoài thành hậu môn.
  2. Thời kỳ 2: các búi trĩ trở nên ngoằn ngoèo.
  3. Thời kỳ 3: trĩ bị tắc, gây đau và chảy máu.
  4. Thời kỳ 4: búi trĩ bị viêm, nhiễm trùng, gây ngứa, rát và đau.

Các phương pháp chữa trị bệnh trĩ ngoại

  1. Phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại bằng cách ngăn chặn các yếu tố nguy cơ chẳng hạn như: tập thói quen đi tiêu đều đặn theo giờ cố định hàng ngày, điều chỉnh lại thói quen ăn uống của người bệnh như tránh dùng cà phê, rượu, bia, trà, ớt, tiêu,… uống nhiều nước và ăn các thức ăn nhiều chất xơ, chơi các môn thể thao, thể dục nhẹ như cầu lông, bơi lội, đi bộ,…
  2. Phương pháp chữa trị bằng phẫu thuật là cắt bỏ huyết khối, mô liên kết, giãn tĩnh mạch trĩ ngoại,… hoặc có thể thắt búi trĩ. Phương pháp đốt điện và laser chiếu xạ cũng đang là những phương pháp phẫu thuật được ưa chuộng bởi giới y khoa.

Trước khi chọn phương pháp điều trị, cần nhận biết trĩ ngoại là gì, nguy cơ sau khi điều trị

 

Phương pháp điều trị nội khoa cho người bệnh trĩ ngoại: Có 2 loại thuốc trị bệnh trĩ là loại dùng để uống và loại thuốc mỡ dùng để bôi lên búi trĩ ngoại, hoặc thuốc viên đặt vào hậu môn. Thuốc uống thường chứa các hoạt chất Rutin hoặc các chất chiết xuất từ thực vật để làm tăng tính thẩm thấu và sức bền chắc của các tĩnh mạnh, giảm hiện tượng phù nề, sung huyết tĩnh mạch,…còn loại thuốc đặt vào hậu môn hoặc thuốc mỡ bôi lên búi trĩ thường cho tác dụng tại chỗ, có tác dụng chống viêm, giảm đau, bảo vệ tĩnh mạch,…

Hiện nay trên thị trường có Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống MOTAPHAN đang được đông đảo mọi người sử dụng nhằm giúp nhuận tràng, hỗ trợ làm giảm táo bón, hỗ trợ bảo vệ và tăng sức bền tĩnh mạch. Đặc biệt MOTAPHAN hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ và cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, đau rát, ngứa, sa búi trĩ). Sản phẩm cũng giúp phòng ngừa tái phát trĩ sau phẫu thuật.

Điện thoại tư vấn: Miền Bắc: 024.2225.3233/ 0981.118.156

                                Miền Nam: 028.38.918.911/ 0915.078.518

              NHÀ SẢN XUẤT: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DƯỢC VESTA

                                Địa chỉ: Mỹ Giang, Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội

 

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype