Close

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TRĨ Ở NGƯỜI TRẺ TUỔI

Chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng bệnh trĩ sẽ chỉ đến với người cao tuổi là do người cao tuổi do đề kháng cũng như vận động kém nên hạn chế tập luyện. Còn ở người trẻ tuổi thì tỷ lệ mắc bệnh sẽ ít hơn. Thế nhưng thực tế lại không phải như vậy. Với sự phát triển quá nhanh của xã hội, những thói quen trong ăn uống sinh hoạt không khoa học đã dẫn đến tỷ lệ người trẻ mắc bệnh trĩ ngày càng nhiều. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này.

Bệnh trĩ là bệnh thầm kín khó nói, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm. Cần tìm hiểu rõ về các nguyên nhân gây bệnh nhất là nguyên nhân gây bệnh đối với giới trẻ hiện nay để từ đó sẽ có điều chỉnh thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng như điều trị bệnh phù hợp.

Lười vận động

Cùng với sự phát triển của công nghệ, máy móc đã giúp cho con người không phải lao động chân tay nhiều. Lâu dần thành thói quen, con người lười vận động, tạo sức ì cao. Thói quen ngồi sử dụng máy tính, điện thoại,…trong nhiều giờ gây áp lực cho vùng bụng, khiến nguy cơ mắc bệnh trĩ ở người trẻ tuổi ngày càng cao.

Tính chất công việc

Sự phát triển của xã hội đã dẫn đến số lượng người ngồi bàn giấy làm việc tăng lên. Bên cạnh đó các ngành may mặc, giày da, điện tử…đòi hỏi công nhân ngồi lâu, đứng lâu nhiều giờ liên tiếp khiến trọng lực cũng như áp lực dồn lên ổ bụng và trực tràng. Thậm chí họ còn nhịn tiểu trong một thời gian dài. Và việc cơ thể bị mất nước cũng thường xuyên xảy ra do tính chất công việc. Đây chính là nguyên nhân khách quan dẫn tới bệnh trĩ ở người trẻ tăng mạnh hiện nay.

Thói quen xấu khi đại tiện

Việc nhịn đại tiện trong thời gian dài là một thói quen xấu. Phân tích tụ trong cơ thể quá lâu sẽ khiến cơ thể bị nhiễm độc, đồng thời tạo áp lực lên trực tràng và hậu môn. Phân khô, táo bón khó đại tiện…lâu ngày dẫn đến hình thành trĩ một cách nhanh chóng.

Sử dụng bệ xí sai cách, sai tư thế cũng là nguyên nhân không hề nhỏ khiến bạn dễ mắc bệnh trĩ.

 Hơn nữa rất nhiều bạn trẻ có thói quen mang sách báo, điện thoại vào nhà vệ sinh chính vì thế bệnh trĩ ở người trẻ tuổi cũng nhiều lên.

Uống ít nước

Do thời gian làm việc hay đơn giản lười lấy nước khiến nhiều người rơi vào tình trạng mất nước. Điều này, khiến hệ tiêu hóa khô khan, đại tràng phải làm việc nhiều hơn, gây táo bón, đại tiện ra máu, giúp trĩ phát triển.

Ăn nhiều đồ ăn nhanh và cay nóng ít chất xơ

Do tính chất công việc cũng như sự tiện dụng trong cuộc sống khiến cho giới trẻ ngày càng lạm dụng đồ ăn nhanh và hơn thế là ăn nhiều đồ ăn cay nóng. Cơ thể không được bổ sung chất xơ đầy đủ dẫn đến tình trạng táo bón kéo dài và cũng chính là nguyên nhân hàng đầu gây lên bệnh trĩ.

 

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN:

MIỀN BẮC: 024.2225.3233/ 0981.118.156

MIỀN NAM: 028.38.918.911/ 0915.079.518

 

 

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype