Close

Làm Gì Khi Mắc Bệnh Táo Bón

Trong cuộc sống ai cũng ít nhất trải qua 1 vài lần bị táo bón, không lúc này thì lúc khác. Nếu tình trạng táo bón kèm theo đau bụng và đi ra máu tươi  thì căn bệnh của bạn đã bị trĩ hoặc có nguy cơ bị trĩ.

Nhiều người nghĩ táo bón chỉ là bệnh đơn giản, nhưng nếu để lâu bệnh gây ra rất nhiều phiền toái, đa phần người bệnh cảm thấy mệt mỏi thậm chí còn cảm thấy sợ hãi khi đi đại tiện vì nó lấy đi nhiều thời gian và sức lực của người bệnh. Táo bón không phải là bệnh hiểm nghèo nhưng nếu để kéo dài sẽ xảy ra những biến chứng như tắc ruột, xoắn ruột, sa trực tràng, nứt hậu môn, xuất hiện cơn thiếu máu cục bộ (do phải rặn lâu), bệnh trĩ, ung thư đại tràng...

tao-bon.jpg

Táo bón lâu ngày dễ dẫn đến trĩ

Những trường hợp mới bị táo bón, có thể áp dụng một số biện pháp nhỏ để cải thiện tình hình như:

  • Mỗi sáng thức dậy, uống 0,5 lít nước ấm và đi bộ khoảng vài phút ngay lập tức sau khi thức dậy vào buổi sáng. Ngoài ra nên ăn những loại thực phẩm dễ tiêu hoá. Bổ sung nhiều rau, củ quả để tăng cường chất xơ. Chỉ ăn khi đói, không nên ăn thành nhiều bữa và mỗi bữa ăn nên cách nhau 4 tiếng.
  • Nên tập thể dục thường xuyên, việc luyện tập chính là phương thuốc hữu hiệu giúp phòng ngừa và điều trị bệnh táo bón.
  • Ngủ đủ giấc. Thiếu ngủ cũng chính là một trong số những thủ phạm gây nên căn bệnh táo bón. 
  • Không nên ăn nhiều các loại thức ăn chiên, rán vì chúng nhiều chất béo rất không tốt cho động mạch, hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó các món ăn nhanh thường đơn giản không mang tính đa dạng thực phẩm, thiếu chất xơ và nhiều chất bảo quản có hại cho sức khỏe.
  • Tránh xa thuốc lá, cà phê và trà đặc.    
  • Dùng thuốc nhuận tràng giúp người bệnh có lại sự điều hoà trong việc đại tiện nhưng chỉ giải quyết tạm thời. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên sử dụng thuốc nhuận tràng nếu thực sự cần thiết.
  • Hiện nay trên thị trường có Thực phẩm chức năng viên uống MOTAPHAN đang được đông đảo mọi người sử dụng nhằm giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh táo bón. Hơn nữa MOTAPHAN còn giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, đau rát, ngứa, sa búi trĩ). Sản phẩm cũng giúp phòng ngừa tái phát trĩ sau phẫu thuật.

Motaphan -Giải pháp cho người bệnh trĩ !

                 Điện thoại tư vấn : Miền Bắc : 024.2225.3233/ 0981.118.156

                  Miền Nam: 028.38.918.911/ 0915.079.518

             NHÀ SẢN XUẤT : CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC VESTA

                              Địa chỉ : Mỹ Giang, Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype