Close

Dấu hiệu bệnh trĩ

Các dấu hiệu/ triệu chứng của bệnh trĩ thường sẽ bao gồm:

Chảy máu không gây đau đớn trong quá trình đi tiêu

- Bạn có thể nhận thấy một lượng nhỏ máu đỏ tươi trên giấy vệ sinh hoặc trong bồn cầu.

- Cảm thấy ngứa hoặc nhột khu vực quanh hậu môn của bạn.

 

Đau khó chịu vùng hậu môn

 

Đau hoặc khó chịu

- Sưng xung quanh hậu môn.

- Một hoặc nhiều lần gần nơi hậu môn.

Rò rỉ phân

Dấu hiệu bệnh trĩ thường phụ thuộc vào vị trí. Trĩ nội nằm bên trong trực tràng. Bệnh nhân thường không thể nhìn thấy hoặc cảm thấy những triệu chứng của bệnh trĩ, và họ thường không gây khó chịu.

 

Trĩ ngoại có dấu hiệu dễ nhận biết hơn trĩ nội

 

Tuy nhiên, căng thẳng hoặc bị dị ứng khi đi phân có thể làm bệnh trĩ trở nên trầm trọng và gây ra chảy máu. Thỉnh thoảng, gắng sức làm việc nặng có thể gây ra trường hợp mắc trĩ nội bộ thông qua lỗ hậu môn. Điều này được biết đến như một bệnh trĩ nhô ra (hay sa trĩ) và có thể gây đau đớn và khó chịu.

 

Trĩ ngoại có những dấu hiệu bệnh lý dưới da xung quanh hậu môn. Khi vùng hậu môn bị kích thích lúc người bệnh đi ngoài, trĩ ngoại sẽ gây ra tình trạng ngứa hoặc tệ hơn là chảy máu ở hậu môn. Đôi khi máu có thể vón lại từ trong cơ thể người bệnh trĩ, và tạo nên tình trạng cục máu đông (hay còn gọi là huyết khối), hậu quả là bệnh nhân bị đau nặng, sưng viêm hậu môn. Đây cũng là những dấu hiệu bệnh trĩ dễ phát hiện nhất.

 

Cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt nếu gặp dấu hiệu bệnh trĩ

Chảy máu trong khi đi tiêu là dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh trĩ. Tuy nhiên, chảy máu trực tràng cũng có thể là triệu chứng của các bệnh nặng khác như ung thư đại trực tràng hoặc là ung thư hậu môn. Bệnh nhân đừng nên tự phán đoán hiện tượng chảy máu là đến từ bệnh trĩ mà không cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

 

Bác sĩ có thể làm một kiểm tra sức khỏe và thực hiện các xét nghiệm khác để chẩn đoán bệnh trĩ và loại trừ các tình trạng, nghiêm trọng khác. Cũng nên xem xét tìm tư vấn y tế nếu bệnh trĩ của bạn gây đau, chảy máu thường xuyên hoặc quá mức.

Cần đi khám bác sĩ

 

Nếu các triệu chứng bệnh trĩ của bạn đã bắt đầu cùng với một sự thay đổi đáng kể thói quen đi tiêu. Trường hợp nếu bạn đang đi tiêu màu đen, hắc ín hoặc phân màu hạt dẻ, cục máu đông, có thể có máu lẫn trong phân khi đi ngoài, thì cần phải tìm đến ​​bác sĩ ngay lập tức. Những loại phân có thể là dấu hiệu mở có thể thấy những nơi khác chảy máu trong đường tiêu hóa của bạn.

Cần sự chăm sóc khẩn cấp nếu bạn gặp các dấu hiệu bệnh trĩ như một lượng lớn chảy máu ở trực tràng, đầu óc quay cuồng, chóng mặt hoặc muốn ngất.

Hiện nay trên thị trường có Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống MOTAPHAN đang được đông đảo mọi người sử dụng nhằm giúp nhuận tràng, hỗ trợ làm giảm táo bón, hỗ trợ bảo vệ và tăng sức bền tĩnh mạch. Đặc biệt MOTAPHAN hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ và cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, đau rát, ngứa, sa búi trĩ). Sản phẩm cũng giúp phòng ngừa tái phát trĩ sau phẫu thuật.

http://cachchuabenhtri.vn/upload/posts/2014/07/29/12a5653206d46d2e7b2ebbd6281e6cad10bcb5cb-14065668231459.png

Điện thoại tư vấn: Miền Bắc: 024.2225.3233/ 0981.118.156

                  Miền Nam: 028.38.918.911/ 0915.079.518

             NHÀ SẢN XUẤT: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC VESTA

                              Địa chỉ: Mỹ Giang, Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội

 

 

 

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype