Close

Chữa bệnh trĩ nội theo phương pháp tự nhiên

Bệnh trĩ nội xuất hiện khi có các dấu hiệu như chảy máu trực tràng, đau rát, khó chịu vùng hậu môn. Có nhiều phương pháp được lựa chọn trong chữa và điều trị bệnh trĩ nội, trong đó chữa bệnh trĩ nội theo phương pháp tự nhiên mang lại hiệu quả và dễ dàng cho người mắc bệnh, tránh gây đau đớn như các phương pháp phẫu thuật mang lại.

Trĩ nội biểu hiện ở bốn cấp độ. Việc lựa chọn biện pháp chữa trị này có thể hiểu là việc chữa trị hấp thụ vào bên trong các yếu tố, chất dinh dưỡng cần thiết có nguồn gốc từ tự nhiên, cũng như các biện pháp nhằm giảm thiểu trầm trọng của bệnh trĩ nội, ít tác động hay tránh gây đau đớn cho người mắc bệnh trĩ. Khi bệnh nhân được phát hiện sớm các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh trĩ, hay đang ở giai đoạn bệnh cấp độ 1 và 2 của trĩ nội thì việc chữa bệnh trĩ nội theo phương pháp này sẽ có hiệu quả.

Cung cấp chất xơ

Chất xơ rất cần thiết cho hệ thống tiêu hóa của bạn. Nó giúp đẩy các độc tố và chất thải ra ngoài, tăng cường hệ miễn dịch cho đường ruột. Chữa bệnh trĩ nội nên luôn luôn bắt đầu với một chế độ ăn uống nhiều chất xơ. Chất xơ giúp cho bệnh nhân đi tiêu ít đau đớn. Nó cũng làm giảm áp lực nơi trực tràng, có thể là một nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội. Tốt nhất, bạn nên ăn 35 gam chất xơ mỗi ngày. Bột chất xơ và các chất bổ sung, làm cho bạn có được chất dinh dưỡng chủ yếu trong chế độ ăn uống.

Trái cây và rau quả

Colon và hệ tiêu hóa vấn đề thường xuất phát từ một chế độ ăn uống không cân bằng. Trĩ nội có thể được ngăn chặn và trong một số trường hợp chữa khỏi bằng cách ăn đủ trái cây và rau mỗi ngày. Chìa khóa để chữa bệnh trĩ nội bộ theo cách này là ăn, uống các sản phẩm tươi và hữu cơ. Rau nấu chín trong bữa ăn là tốt hơn so với không có rau, nhưng các loại rau tươi (như rau diếp cá, rau sam, rau dền…) là tốt nhất. Chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày nên có các loại trái cây và rau quả. Chúng  rất giàu vitamin và khoáng chất, cũng như các thuộc tính giúp hệ thống tiêu hóa và đường ruột khỏe mạnh.

Chất xơ có nhiều trong trái cây và rau quả

Tắm ngồi

Tắm ngồi là phương pháp được lựa chọn trong chữa bệnh trĩ nội. Việc ngồi với thân mình thẳng đứng, cho thành hậu môn tiếp xúc trực tiếp trong nước ấm hoặc mát. Bạn có thể thêm muối vào bồn tắm nếu bạn muốn. Đây là loại bồn tắm làm giảm khó chịu nơi đường ruột do trĩ nội gây ra. Đó là một cách tự nhiên để tăng lưu lượng máu trong ruột kết, giảm viêm đau, nhiễm trùng. Nó cũng làm sạch trĩ nội và có thể làm giảm đau đớn cho bệnh nhân. Tối thiểu nên tắm ngồi mỗi ngày một lần.

Sinh tố P

Sinh tố P là một điều trị tự nhiên phổ biến trong chữa bệnh trĩ nội. Những hợp chất thực vật làm giảm đau, ngăn ngừa trầm trọng của bệnh trĩ, giúp củng cố mạch máu và giảm viêm sưng. Sinh tố P có đặc tính chống oxy hóa tốt. Bạn có thể nhận được một số lượng đầy đủ của chúng từ trái cây, đặc biệt là từ cam, quýt. Bạn cũng có thể uống một số hợp chất, thực phẩm chức năng có chứa bổ sung sinh tố P.

Sinh tố P có nhiều trong cam, quýt hỗ trợ tốt trong chữa bệnh trĩ nội

Tập thể dục

Mọi người đều biết rằng tập thể dục là rất quan trọng cho một cơ thể khỏe mạnh. Không phải ai cũng biết rằng, nếu không tập thể dục sẽ góp phần vào vấn đề tiêu hóa, các vấn đề đại tràng và trĩ nội. Nếu bạn không dành ít nhất 30 phút tập thể dục mỗi ngày, bạn nên xem lại và bắt đầu từ bây giờ. Tập thể dục tự nhiên tăng cường các mạch máu, thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh, và tăng lưu lượng máu. Thậm chí 30 phút đi bộ nhanh là có lợi trong phòng tránh bệnh trĩ.

Tập thể dục thường xuyên giúp giảm thiểu và phòng tránh bệnh trĩ

  • Hiện nay trên thị trường có Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống MOTAPHAN đang được đông đảo mọi người sử dụng nhằm giúp nhuận tràng, hỗ trợ làm giảm táo bón, hỗ trợ bảo vệ và tăng sức bền tĩnh mạch. Đặc biệt MOTAPHAN hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ và cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, đau rát, ngứa, sa búi trĩ). Sản phẩm cũng giúp phòng ngừa tái phát trĩ sau phẫu thuật.

Điện thoại tư vấn: Miền Bắc - 024.2225.3233/ 0981.118.156

                               Miền Nam - 028.38.918.911/ 0915.079.518

NHÀ SẢN XUẤT: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DƯỢC VESTA

Địa chỉ: Mỹ Giang, Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội

 

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype