Close

Cách trị bệnh trĩ tại nhà

Trĩ thường gây khó chịu, ngứa đau rát vùng hậu môn, người mắc bệnh có thể điều trị tại nhà bằng cách sử dụng các loại thuốc giảm đau, viêm sưng. Thay đổi chế độ ăn uống, thói quen tập thể dục và vệ sinh đều có thể được coi là một phần quan trọng trong cách trị bệnh trĩ tại nhà. Điều quan trọng với bất kỳ điều trị là nắm bắt những vấn đề, phòng tránh các nguy cơ sớm, trước khi bệnh trĩ trở nên trầm trọng.

Trị bệnh trĩ tại nhà theo cách thay đổi thói quen sống, có chế độ ăn uống cân nhắc

Thay đổi lối sống, thói quen trong sinh họat, thực hành tập thể dục siêng năng có thể làm giảm hoặc đảo ngược tình trạng bệnh trĩ trong giai đoạn đầu của nó, cũng như giảm bớt những hậu quả của các triệu chứng gây bệnh. Không nên vào nhà vệ sinh hơn năm phút trong quá trình đi tiêu, không đứng hoặc ngồi ở một vị trí quá lâu, thay đổi chế độ ăn có nhiều chất xơ, và uống nhiều nước. Tránh các loại thực phẩm có thể dẫn đến táo bón hoặc bị tiêu chảy cũng quan trọng trong cách trị bệnh trĩ tại nhà.

Chế độ ăn uống cần cân nhắc, chẳng hạn như cần tránh hoặc hạn chế các loại thực phẩm cụ thể. Quá nhiều muối trong chế độ ăn uống có thể tích tụ lượng nước dư thừa, dẫn đến phồng tĩnh mạch ở hậu môn và cả tứ chi. Các loại thực phẩm nhiều gia vị hoặc có chứa caffeine, chẳng hạn như nước ngọt và cà phê, cũng nên được hạn chế.

Thay đổi thói quen trong ăn uống, sinh hoạt

Phụ nữ mang thai đôi khi sẽ dễ mắc bệnh trĩ là kết quả của tử cung gây áp lực đến lượng tế bào máu đưa vào các tĩnh mạch trĩ. Để giúp khắc phục tình trạng này, phụ nữ mang thai được hướng dẫn nằm nghiêng về bên trái của họ trong khoảng 15-20 phút mỗi ngày trong khoảng từ 4-6 giờ. Thực hiện bài tập này có thể làm giảm áp lực từ tử cung vào tĩnh mạch trĩ, và do đó có thể làm giảm triệu chứng gây bệnh trĩ.

Trị bệnh trĩ tại nhà theo cách giảm thiểu nguy cơ, triệu chứng phát sinh bệnh

 Các bước điều trị trĩ tại nhà bao gồm việc tránh sử dụng xà phòng có mùi thơm hoặc mùi thơm mạnh có thể gây kích ứng mô của hậu môn và tạo ra cảm giác khó chịu cho bệnh nhân, nhẹ nhàng chấm nhẹ khu vực bị nhiễm bệnh với một chiếc khăn mềm mại khi mỗi lần đi tiêu, hạn chế việc sử dụng giấy vệ sinh; có thể sử dụng một sản phẩm ẩm được làm sạch như tả giấy em bé Pampers, Baby Wipes,…

Bệnh nhân mắc bệnh trĩ không nên sử dụng giấy vệ sinh xơ cứng

 Để giảm đau và ngứa thường xuyên đi kèm với bệnh trĩ, có thể chườm đá vào khu vực hậu môn khoảng mười phút, ít nhất ba lần một ngày. Điều này có thể kết hợp với việc sử dụng một miếng gạc ấm khoảng 10 hay 20 phút. Sử dụng nhiệt ẩm ướt cũng có thể là một biện pháp hiệu quả trong việc làm giảm các cơn đau gây ra do bị trĩ. Vệ sinh, tắm rửa thường xuyên bằng cách tắm ngồi để hỗ trợ giảm đau và ngứa rát. Bệnh nhân mắc bệnh trĩ nên tắm với lượng nước ấm không nóng, ngâm trong khoảng 15-20 phút, cho lượng nước vừa đủ và tiếp xúc trực tiếp vào khu vực hậu môn.

Trị bệnh trĩ tại nhà theo cách sử dụng thuốc chữa trị, giảm đau

Sử dụng các loại thuốc ngoài danh mục không theo đơn của bác sĩ để chấm dứt sự đau đớn, ngứa ngáy, khó chịu cho bệnh nhân. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà không nên bao gồm việc sử dụng các loại thuốc như Advil hoặc naproxen. Các thuốc giảm đau, được gọi là NSAIDs, hoặc thuốc kháng viêm không steroid, có liên quan tới việc tăng huyết, và nên tránh. Thay vào đó, sử dụng Tylenol hoặc bất kỳ loại thuốc khác có acetaminophen là có tác dụng giảm đau của nó. Sử dụng nước kim mai (loại thảo mộc chiết xuất từ vỏ cây phỉ) cũng là một biện pháp khắc phục hiệu quả cho điều trị bệnh trĩ, tại nhà và có thể giúp làm giảm chảy máu của bệnh trĩ bên ngoài bằng cách thu hẹp các mạch máu và làm giảm lưu lượng máu đến khu vực bị nhiễm bệnh.

Các loại thuốc giảm đau chống viêm sưng, phù nề

  • Hiện nay trên thị trường có Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống MOTAPHAN đang được đông đảo mọi người sử dụng nhằm giúp nhuận tràng, hỗ trợ làm giảm táo bón, hỗ trợ bảo vệ và tăng sức bền tĩnh mạch. Đặc biệt MOTAPHAN hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ và cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, đau rát, ngứa, sa búi trĩ). Sản phẩm cũng giúp phòng ngừa tái phát trĩ sau phẫu thuật.

http://cachchuabenhtri.vn/upload/posts/2014/07/29/12a5653206d46d2e7b2ebbd6281e6cad10bcb5cb-14065668231459.png

Điện thoại tư vấn: Miền Bắc: 024.2225.3233/ 0981.118.156

                  Miền Nam: 028.38.918.911/ 0915.079.518

             NHÀ SẢN XUẤT: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC VESTA

                              Địa chỉ: Mỹ Giang, Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội

 

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype