Close

Cách điều trị bệnh trĩ nội

Các dấu hiệu của bệnh trĩ nội như đau rát kèm táo bón, chảy máu khi đi tiêu là thường gặp và sớm nhất của bệnh trĩ nội. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ, việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh sẽ tạo điều kiện tốt cho việc điều trị bệnh trĩ nội được nhanh chóng và thuận lợi.

Điều trị bệnh trĩ nội bằng biện pháp bảo tồn

Biện pháp điều trị này được lựa chọn đầu tiên khi chữa trị cho bệnh nhân. Có thể hiểu đó là việc chữa trị ít tác động hay tránh gây đau đớn cho người mắc bệnh trĩ, giảm thiểu các nguyên nhân gây ra bệnh bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt hay dùng thuốc hỗ trợ điều trị.

Cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt trong quá trình điều trị bệnh trĩ nội. Bệnh nhân mắc bệnh trĩ cần ăn nhiều chất dinh dưỡng có chứa chất xơ như trái cây, rau quả, các loại rau ăn hằng ngày có tác dụng nhuận tràng nhằm giảm thiểu đau đớn khi đi tiêu. Ngoài ra nên uống nhiều nước hằng ngày khi điều trị, tránh ăn các đồ ngọt, cay, nóng, uống các chất kích thích gây hại đường ruột. Tránh làm những động tác nặng, không ngồi hay đứng quá lâu, co gồng hậu môn sẽ giảm thiểu được tình trạng chảy máu búi trĩ do căng giãn các tĩnh mạch bên trong. Giữ vệ sinh hằng ngày sau khi đi tiêu, nên ngâm với nước ấm có pha với muối.

Có thể dùng thuốc điều trị bệnh trĩ nội có tác dụng làm thành tĩnh mạch chắc, co thắt lại, giảm viêm sưng, đau, kem hay mỡ bôi trĩ ngoài, thuốc kháng viêm, chống viêm nhiễm, táo bón. Trong trường hợp bị đau rát, chảy máu do viêm nhiễm có thể dùng dạng thuốc viên đạn trĩ đặt vào vùng hậu môn để điều trị bệnh trĩ nội.

Uống thuốc điều trị bệnh trĩ nội chống viêm nhiễm, giảm đau

Điều trị bệnh trĩ nội bằng biện pháp điều trị hỗ trợ dụng cụ

Biện pháp này rất dễ sử dụng, an toàn, hiệu quả.  Đầu tiên bác sĩ dùng cách chích xơ khi trĩ nội ở giai đoạn bệnh thời kỳ 1 và 2 (tức là lúc búi trĩ chưa sa ra ngoài, chảy máu khi bệnh nhân đi đại tiện, sau đó đến lúc búi trĩ sa ra ngoài một thời gian rồi tự tụt vào được). Cách chích xơ này nhằm giúp co thắt các tĩnh mạch nhằm hạn chế việc căng giãn gây chảy máu ra ngoài. Tuy nhiên bác sĩ cần phải có kinh nghiệm trong cách điều trị này để không để lại biến chứng như xơ vữa động mạch.Tiếp theo là dùng bắn, thắt vòng cao su các búi trĩ lại, điều trị bệnh trĩ nội  theo bước này cũng áp dụng ở giai đoạn trĩ nội ở giai đoạn phát bệnh thời kỳ 1 và 2, có khi trĩ nội đang ở thời kỳ 3 (búi trĩ lòi hẳn ra ngoài không tự tụt vào được) nhưng kết quả không khả quan. Cách thắt vòng cao su này nhằm giúp giảm thiểu lượng máu bơm vào búi trĩ, giữ lại được lớp đệm hậu môn là kết quả mong muốn khi điều trị bệnh trĩ nội. Cuối cùng có thể dùng cách đốt búi trĩ bằng tia hồng ngoại, kết quả là các mô mạch bị xơ cứng đông lại, giảm đi lượng máu đến búi trĩ và áp chặt vào thành hậu môn.

Điều trị bệnh trĩ nội bằng cách bắn, thắt vòng cao su

Điều trị bệnh trĩ nộibằng cách phẫu thuật

Cách này chỉ là lựa chọn cuối cùng khi tình trạng đã trở nên trầm trọng, kèm theo các biến chứng khó kiểm soát của bệnh trĩ gây ra. Tuy nhiên cách này lại gây đau đớn cho bệnh nhân và chi phí tốn kém, phẫu thuật bao gồm khâu tro búi trĩ, phẫu thuật Longo, phẫu thuật siêu âm khâu khóa các động mạch trĩ.

Phẫu thuật gây đau đớn, tốn kém cho người mắc bệnh trĩ

Việc điều trị bệnh trĩ nội có mang lại hiệu quả, nhanh chóng hay không tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như phát hiện sớm những dấu hiệu, triệu chứng gây bệnh từ ban đầu.

Giải pháp xua tan nỗi lo bệnh trĩ

Dựa trên các nghiên cứu y học hiện đại kết hợp với các hoạt chất chữa trĩ có nguồn gốc từ dược liệu  công ty Cổ phần Dược VESTA  đã tìm ra công thức tối ưu có thể hỗ trợ chữa dứt điểm bệnh trĩ bao gồm : Trĩ ngoại, trĩ nội, trĩ hỗn hợp . Điểm khác biệt của sản phẩm là giúp co búi trĩ nhanh, an toàn cho người sử dụng, có thể dùng để hỗ trợ chữa khỏi hẳn bệnh trĩ mà không cần phẫu thuật hoặc dùng để dự phòng tái phát bệnh trĩ sau phẫu thuật hoặc phòng bệnh khi có nguy cơ như táo bón, nứt và ngứa quanh hậu môn. Sản phẩm mang tên “Viên uống tiêu trĩ MOTAPHAN”

Khi có Motaphan – không còn nỗi lo bệnh trĩ

http://cachchuabenhtri.vn/upload/posts/2014/07/29/12a5653206d46d2e7b2ebbd6281e6cad10bcb5cb-14065668231459.png

  Điện thoại tư vấn: Miền Bắc: 024.2225.3233/ 0981.118.156

                                  Miền Nam: 028.38.918.911/ 0915.079.518

             NHÀ SẢN XUẤT: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DƯỢC VESTA

                              Địa chỉ: Mỹ Giang, Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype