Close

ÁM ẢNH VÌ TÁI PHÁT TRĨ SAU PHẪU THUẬT

Vì sao bệnh trĩ hay tái phát sau phẫu thuật

Bệnh trĩ là căn bệnh hậu môn trực tràng, căn bệnh mà hiện nay có tỷ lệ người mắc khá cao. Hầu hết người bệnh khi mắc bệnh thường có tâm lý e ngại không đi khám để chữa trị bệnh mà chỉ đến khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, người bệnh luôn cảm thấy đau đớn khó chịu mới tìm gặp bác sĩ để khám và điều trị. Tuy nhiên, ở những trường hợp này thường các búi trĩ đã sa ra ngoài không tự co lại được và chỉ có phẫu thuật cắt bỏ thì người bệnh mới chấm dứt được đau đớn và khó chịu của bệnh mang lại. Nhưng theo các chuyên gia, bệnh trĩ là bệnh rất dễ tái phát nếu sau phẫu thuật không tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sỹ hoặc không có chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp. Vì việc phẫu thuật chỉ mang tính chất giải quyết "phần ngọn", còn "phần gốc" là phải cải thiện sức đàn hồi, độ bền của tĩnh mạch trực tràng. Bệnh trĩ chỉ được chữa khỏi hẳn khi bệnh nhân không còn búi trĩ hay các biểu hiện của bệnh như đau, rát, chảy máu hậu môn. Do đó, việc tái phát bệnh trĩ sau phẫu thuật luôn ám ảnh người bệnh.

Điều trị gốc rễ của bệnh

Điều trị bệnh trĩ cần điều trị từ căn nguyên gây lên bệnh thì người bệnh mới không còn ám ảnh về việc tái phát bệnh sau phẫu thuật. Khi điều trị bệnh trĩ sẽ điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh bằng cách làm giảm sự căng giãn tại tĩnh mạch trực tràng - hậu môn thì bệnh rất dễ tái phát sau khi dừng thuốc.

Nguyên tắc chữa bệnh của bệnh trĩ đòi hỏi phải chữa từ bên trong. Vì khi sức bền thành tĩnh mạch giảm sút, trong khi áp lực ổ bụng tăng cao, các đám rối tĩnh mạch trực tràng, hậu môn bị sa giãn và sung huyết sẽ tạo thành búi trĩ. Việc đi cắt trĩ là giải pháp bắt buộc khi để bệnh trĩ phát triển đến mức nghiêm trọng và vẫn có nguy cơ tái phát trở lại. Để điều trị bệnh từ gốc, tránh tái phát, cần bổ sung thêm thực phẩm chức năng chứa những tinh chất hữu dụng giúp nâng cao sức bền thành mạch, nhuận tràng và đặc biệt dứt điểm chứng táo bón, vì táo bón là “hung thủ” chính dẫn đến bệnh trĩ.

Sử dụng các loại dược liệu trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiện nay mang lại hiệu quả cao. Các lọai dược liệu được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh trĩ như: Cao hạt dẻ ngựa, Rutin chiết xuất từ hoa hòe, Rau diếp cá, Ginkgo biloba, Việt quất đen….

Cao hạt dẻ ngựa với hoạt chất chính là Aescinate có tác dụng chống viêm, giảm đau, giảm phù nề, làm bền thành mạch và giảm kích thước búi trĩ hiệu quả.

Đặc biệt nếu kết hợp cao hạt dẻ ngựa với tinh chất Rutin được chiết xuất chủ yếu từ hoa hoè sẽ tăng cường sức bền và tăng độ đàn hồi thành mao mạch, để ngăn ngừa triệu chứng giãn tĩnh mạch (hay nói cách khác là làm co búi trĩ rất hiệu quả).

Theo y học cổ truyền, diếp cá có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm. Còn theo y học hiện đại, hoạt chất trong diếp cá là quercetin, isoquercetin có tác dụng lợi tiểu mạnh, làm bền chắc mao mạch nên trị táo bón hiệu quả, hung thủ chính gây ra bệnh trĩ.

Ginkgo Biloba: trong lá của cây này có chất Terpenoid có tác dụng điều hòa mạch máu trên hệ thống mạch máu, giúp tăng cường sự đàn hồi, dẻo dai của các mạch máu chống lại tình trạng dan tĩnh mạch trĩ…..

Với sự kết hợp của các loại dược liệu trên cùng các thành phần khác MOTAPHAN  giúp nhuận tràng, hỗ trợ làm giảm táo bón, bảo vệ và tăng sức bền tĩnh mạch. Hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ và cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ như đau rát, ngứa, chảy máu, sa búi trĩ.

 

 

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype