Close

Tư vấn từ các chuyên gia

Tư vấn 1: Bệnh trĩ có liên quan đến lối sống không ?

Chuyên gia tư vấn trả lời:  

Thực ra trĩ là một biểu hiện sinh lý vì khi sinh ra con người đã có trĩ. Các trĩ là hiện tưởng của búi tĩnh mạnh nằm ở dưới niêm mạc trực tràng tại 2 vị trí tương ứng là phía trên của cơ thắt trong và phía trên của cơ thắt ngoài. Như vậy, khi các cơ thắt trong hoặc ngoài cơ thắt để đóng hậu môn thì trĩ có tác dụng như một van làm cho nó khít lại.

Và bệnh trĩ là hậu quả của một quá trình tắc mạch dẫn đến nhồi máu của các tĩnh mạch trĩ dẫn đến các triệu chứng viêm nhiễm hay chảy máu…

Theo quan điểm hiện nay thì họ vẫn chưa rõ nguyên nhân bệnh trĩ. Tuy nhiên, có nhiều giả thiết cho rằng, việc sinh ra bệnh trĩ là quá trình viêm tắc mạch hoặc do các nguyên nhân sa trùng các tổ chức mô đệm dẫn đến trĩ bị sa ra ngoài. Trong đó, vai trò của dầy part đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy, quan điểm này đã làm thay đổi phương pháp điều trị bệnh trĩ trong những thời gian hiện nay.

Việc sa trùng trĩ là nguyên nhân khởi phát và việc sau đó dẫn đến hiện tượng viêm tắc mạch trĩ, chảy máu trí, hoại tử trĩ…

Bệnh trĩ rất liên quan đến lối sống và thời gian sống. Theo như nguyên lý ở trên, bệnh trĩ thường hay xuất hiện ở bậc tuổi trung niên, ít khi gặp ở trẻ nhỏ. Vì quá trình sống thì dẫn đến việc thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt và những bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa làm cho bệnh trĩ gia tăng nguy cơ mắc bệnh.


 

Tư vấn 2: Em bị bệnh trĩ, độ 1 được 2 năm nay vì nguyên nhân rặn đẻ. Mỗi lần em đi đại tiện nó mới lòi ra và em đã lấy tay ấn vào thì liệu bệnh trĩ của bạn có nặng thêm không?

Chuyên gia tư vấn trả lời: 

Bạn bị trĩ độ 1 và 2 đã 2 năm nay. Đối với trĩ độ 1, chúng ta không phải phẫu thuật, bạn có thể dùng một số thuốc dân gian sau: ăn thêm lá rấp cá hoặc lá rau sam. Đây là 2 thứ rau chữa trị độ 1 rất tốt. Những người bị trĩ thường ăn 1 trong 2 thứ này từ 15-20g. Cách ăn uống này giúp bạn sẽ đi ngoài nhanh, phân không táo thì bạn có thể tránh được bệnh trĩ. Bạn cũng có thể dùng sản phẩm MOTAPHAN để giúp điều trị dứt điểm bệnh trĩ nhanh hơn và tránh được các trường hợp trĩ quay trở lại.

Đối với tình trạng bệnh trĩ tái phát sau phẫu thuật lần 1 thì bạn không cần phải cắt trĩ tiếp mà nên dùng thuốc uống tiêu trĩ. Bạn có thể sử dụng giải pháp mới sử dụng viên uống tiêu trĩ MOTAPHAN.
 

Tư vấn 3: Bệnh trĩ có mấy cấp độ ?

Chuyên gia tư vấn trả lời:

Bệnh trĩ hiện nay có 4 độ. Độ 1 chỉ đi ngoài ra máu. Độ 2, đi ngoài ra máu nhưng búi trĩ thập thò ở hậu môn. Độ 3, khi đi ngoài thì búi trĩ ra ngoài, khi nhét lên thì búi trĩ lại vào trong ống hậu môn và trĩ độ 4, khi đi ngoài búi trĩ ra ngoài hậu môn và khi nhét lên thì nó lại ra.

Ở mức độ bệnh cấp 1, 2 thì chỉ cần điều trị bằng phương pháp nội khoa là đủ như: ăn nhiều rau, đi ngoài nhanh (đi trong 1-2 phút/lần).Bạn có thể mua một số sản phẩm như viên uống tiêu trĩ MOTAPHAN để giúp trị dứt bệnh trĩ hiệu quả và tăng tốc độ giảm nhanh các triệu chứng đau rát của bệnh.
 

Tư vấn 4: Bệnh trĩ dùng thuốc điều trị bằng đông y hoặc thực phẩm chức năng có tốt  không ?

Chuyên gia tư vấn trả lời: 

Việc điều trị bệnh trĩ có nhiều mức độ khác nhau như: điều trị triệu chứng, người điều trị cơ chế sinh bệnh và điều trị nguyên nhân gây bệnh. Do vậy, việc lựa chọn phương pháp điều trị thì cần phải căn cứ vào việc thăm khám để xác định mức độ và giai đoạn bệnh.

Đối với trĩ được phân làm 4 độ (hay còn gọi là 4 giai đoạn bệnh). Đối với các thuốc đông y và thực phẩm chức năng có giá trị hỗ trợ tốt giai đoạn điều trị bệnh trĩ cấp độ 1, độ 2

Đối với những trĩ ở những giai đoạn muộn 3, 4 thì việc sử dụng thuốc đông y có giá trị làm giảm đau, ổn định bệnh trong từng thời điểm nhất định. Dùng lâu dài thì cũng không có tác dụng phụ gì.
 

Tư vấn 5: Tôi bị đi ngoài phân dê hàng năm nay và cho rằng điều này là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ?

Chuyên gia tư vấn trả lời:

Hiện tượng đi ngoài phân dê là một tật mắc phải do thói quen. Nếu cứ đi ngoài phân dê thì chắc chắn sẽ mắc bệnh trĩ. Vậy bạn muốn thoát khỏi tình trạng hiện nay thì cách đơn giản nhất là nên ăn nhiều rau. Nếu sáng bạn dậy được trước 5 giờ thì bạn uống một cốc to nước lọc, bạn sẽ khắc phục được đi ngoài phân dê.

Nếu 2 phương pháp trên không kết quả thì bạn nên dùng Tây y hoặc Đông y thì đều khắc phục được tình trạng đi ngoài phân dê của bạn.
 

Tư vấn 6: Khi  bị bệnh trĩ có cần thiết phải tránh các đồ ăn thức uống gì không ?

Chuyên gia tư vấn trả lời:

Khi bạn bị bệnh trĩ phải tránh các chất kích thích như cà phê, rượu, trà và các thức ăn nhiều gia vị cay nóng như hạt tiêu, xa tế. Vì trong Đông y, trĩ là do nhiệt mà khi dùng các chất kích thích vào không khác gì lửa đang cháy lại thêm dầu và nhất là các thức ăn cay, nóng. Vì bệnh trĩ do các chất nóng gây nên. Vì thế bạn không nên dùng các thức ăn đã kể trên.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tập thể dục để hỗ trợ tốt quá trình điều trị. Bệnh trĩ theo y học cổ truyền gọi là “nguyên khí hạ hãm”, nghĩa là búi trĩ bị sa ngoài khi đi ngoài ở giai đoạn đầu và đẩy lên không xuống. Bạn có thể tập một số động tác bụng: hít mũi để cho bụng phồng lên, sau đó lại thở mồm để cho bụng lõm xuống. Buổi sáng tập như thế buổi sáng 30 lần và tối 30 lần thì bạn có thể khắc phục được bệnh.
 

Tư vấn 7: Sau 6 năm sinh con, khoảng 1 năm nay tôi thỉnh thoảng có đi cầu ra máu đó có phải do trĩ không ?

Chuyên gia tư vấn trả lời:

Trường hợp của bạn thì chúng tôi cho rằng, trước tiên việc đi cầu ra máu là một triệu chứng thường gặp của bệnh đường tiêu hóa. Ví dụ như các bệnh về trĩ, polip đại tràng, ung thư đại tràng hay các bệnh lý nhiễm trùng về lỵ trực khuẩn, lỵ Amipe… Tuy nhiên, sau khi sinh đẻ thì nguy cơ mắc bệnh trĩ ở phụ nữ sẽ gia tăng do vậy bạn nên đến cơ sở y tế để tham khám sau khi có chẩn đoán chính xác bệnh thì mới có hướng điều trị cụ thể.
 

Tư vấn 8: Bạn không thấy đau gì cả nhưng đi ngoài ra máu đỏ tươi, liệu có phải là bị trĩ ở trong không ?

Chuyên gia tư vấn trả lời: 

Bạn đi ngoài ra máu tươi thì đó là một bệnh lý của hậu môn. Vậy, bạn quan sát nếu máu tươi trước phân kèm theo đau rát hậu môn thì nghĩ đến nứt kẽ hậu môn. Nếu máu tươi bám trên phân, thì nghĩ đến viêm loét trực tràng. Còn đi ngoài mà máu nhỏ giọt thành tia thì nghĩ đến trĩ nội.
 

Tư vấn 9: Bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng hay không?

Chuyên gia tư vấn trả lời: 

Bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng vì gây chảy máu và khó khăn cho sinh hoạt, lao động và học tập vì nó gây cho bệnh nhân sau khi đi ngoài phải làm công tác vệ sinh rồi nhét búi trĩ vào trong hậu môn, và nếu trĩ nặng thì nhét xong lại lòi ra. Đây là yếu tố bắt bệnh nhân phải đi điều trị vì không phải ở chỗ nào cũng có nước để rửa sau khi đi ngoài. Bênh trĩ cần phải chữa càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả đáng tiếc
 

Tư vấn 10: Có những thể loại trĩ nào ?

Chuyên gia tư vấn trả lời: 

Trĩ có 2 loại: trĩ nội và trĩ ngoài. Thông thường các bệnh trĩ nội mà ở giai đoạn muộn như trĩ độ 3, độ 4 thì trĩ nội sẽ sa từ trong ra ngoài và hợp với trĩ ngoại tạo thành trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ thường gặp tổn thương ở trĩ nội. Đôi khi trĩ ngoại bị viêm tắc dẫn đến hoại tử trĩ hoặc áp xe trĩ. Nguyên nhân chủ yếu là quá trình vệ sinh vùng tầng sinh môn không tốt hoặc các bệnh lý viêm nhiễm đường tiêu hóa không được điều trị triệt để.
 

HÃY GỌI NGAY HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TÌNH TRẠNG BỆNH TRĨ CỦA BẠN 

                           - MIỀN NAM: 08.38.918.911/ 0915.079.518
                           - MIỀN BẮC: 024.2225.3233/ 0981.118.156

Công ty TNHH Dược Phẩm Nam Đồng Tân chuyên phân phối các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng trên toàn quốc. Một trong những sản phẩm chủ đạo của Công ty TNHH Dược Phẩm Nam Đồng Tân là viên uống MOTAPHAN – Giải pháp cho người bị bệnh trĩ. MOTAPHAN là viên uống tiêu trĩ, giúp co búi trĩ, được sản xuất bởi Công ty cổ phần dược Vesta. Sản phẩm được vinh dự nằm trong Top 300 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2014 được người tiêu dùng và hội đồng thẩm định bình chọn.

Điện thoại tư vấn:

MIỀN BẮC: 024.2225.3233/ 0981.118.156

MIỀN NAM: 028.38.918.911/ 0915.079.518

Website: www.cachchuabenhtri.vn/ namdongtan.vn

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype