Close

Thuốc chữa bệnh trĩ hữu hiệu từ dân gian

Bệnh trĩ tuy không phải là căn bệnh nan y, nhưng lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và chất lượng đời sống của bệnh nhân. Tỉ lệ mắc bệnh ở mỗi người cũng khá cao vì những hệ quả tất yếu của cuộc sống hiện đại như thời gian ngồi văn phòng nhiều, ăn uống không đủ chất,… những phương thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ dân gian sau đây có thể giúp ích cho người bệnh trong việc cân bằng lại cuộc sống hằng ngày.
 

Thuốc chữa bệnh trĩ theo phương pháp điều trị bảo tồn
Điều trị bảo tồn nói nôm na là phương pháp điều trị từ bên trong cơ thể người bệnh, nghĩa là chủ yếu bằng đường tiêu hóa để hấp thu các dược liệu có trong những vị thuốc dân gian, chẳng hạn như là rau sam, hòe hoa tán, chỉ thống thang, bổ trung ích khí, hoa cà. Những vị thuốc này thuộc bài thuốc Nam, rất quen thuộc với đại đa số người dân ở nông thôn. Còn người dân thành thị thì có thể gặp chút khó khăn trong việc tìm ra các loại dược liệu dân dã này để làm thuốc chữa bệnh trĩ.

Rau sam là một trong những vị thuốc chữa bệnh trĩ quen thuộc với người Việt Nam

Thuốc chữa bệnh trĩ theo hình thức điều trị không bảo tồn
Ngược lại với liệu pháp uống thuốc kể trên là những bài thuốc điều trị không bảo tồn, hay nói cách khác là điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh trĩ bằng các loại thuốc bôi bên ngoài để làm cho các búi trĩ hoại tử đi và dần dần tự rụng mất. Các loại dược liệu thiên nhiên dùng để bôi ngoài có thể kể đến rễ ngưu bàng, trái sung,… Nhược điểm của phương pháp chữa trị này là khá mất thời gian, nên để đạt hiệu quả điều trị cao nhất thì các thầy thuốc y học dân tộc thường kết hợp cả hai phương pháp: vừa bôi ngoài vừa cho người bệnh uống thuốc, hoặc thuốc ngâm. Những loại thuốc chữa bệnh trĩ thuộc dạng thuốc uống để kết hợp với thuốc bôi có thể kể đến: mộc hương, trầm bồ, cam thảo, lá móng tay, huyết giác, hòe hoa, đại hoàng, ý dĩ, hoàng bá, bồ công anh, thảo quang minh, đào nhân,..

Thuốc chữa bệnh trĩ bôi ngoài hữu hiệu không thể không kể đến rễ ngưu bàng

Ưu điểm và nhược điểm của các phương thức dùng thuốc chữa bệnh trĩ dân gian
Các bài thuốc được lưu truyền trong dân gian có ưu điểm là rất dễ tìm (nếu người bệnh chịu khó tìm ra các vùng ven, vùng nông thôn, hoặc các nhà thuốc dân tộc có uy tín). Bên cạnh đó, thuốc chữa bệnh trĩ dân gian thường còn có thêm tác dụng giải độc, thanh nhiệt, điều huyết, chống táo bón, giảm đau, cầm máu, thông kinh, tiêu viêm, chỉ thống, nhuận tràng thông đại tiện, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa, thuốc còn có thể bảo vệ cũng như tăng sức bền của thành tĩnh mạch,…

Thuốc chữa bệnh trĩ từ dân gian còn có nhiều công dụng phụ khác cho người bệnh

Nhược điểm của thuốc chữa bệnh trĩ dạng này là bất tiện cho người bệnh do mất thời gian tìm kiếm thuốc, bảo quản và điều chế thuốc (do đa phần cần phải “sắc” thuốc lại thành nước thuốc để uống), vị thuốc cũng rất đắng nên nhiều người bệnh không thể nào uống điều độ mỗi ngày. Tác dụng của thuốc dạng dân gian chậm hơn và thường chỉ điều trị bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ. Còn thuốc bôi thì có thể xảy ra trường hợp gia đình người bệnh bảo quản không tốt, dẫn đến thuốc không hợp vệ sinh gây viêm nhiễm cho bệnh nhân.

Hiện nay trên thị trường có Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống MOTAPHAN đang được đông đảo mọi người sử dụng nhằm giúp nhuận tràng, hỗ trợ làm giảm táo bón, hỗ trợ bảo vệ và tăng sức bền tĩnh mạch. Đặc biệt MOTAPHAN hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ và cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, đau rát, ngứa, sa búi trĩ). Sản phẩm cũng giúp phòng ngừa tái phát trĩ sau phẫu thuật.​

                  

                   

Điện thoại tư vấn: Miền Bắc: 024.2225.3233/ 0981.118.156

                  Miền Nam: 028.38.918.911/ 0915.079.518

             NHÀ SẢN XUẤT: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC VESTA

                              Địa chỉ: Mỹ Giang, Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype