Close

Tâm sự của một người bị bệnh trĩ

Có người điều trị bệnh trĩ khỏi ngay, có người đã thử rất nhiều cách mà vẫn chưa khỏi, có người khỏi rồi nhưng lại bị tái phát trĩ sau một thời gian. Vậy làm sao chữa khỏi được bệnh trĩ triệt để ngay để không phải lãng phí nhiều tiền và tránh khỏi đau đớn thể xác trong quá trình điều trị? Hãy lắng nghe tâm sự của anh Đức Nguyên về hành trình chữa trị bệnh trĩ của anh.

Biểu hiện ban đầu của tôi là đi đại tiện rất đau rát và thỉnh thoảng có thấy dính máu ở phân. Trước đó một thời gian dài tôi bị táo bón. Thời gian đó tôi hay phải đi tiếp khách, uống nhiều rượu bia nên nghĩ rằng chắc do mình bị nóng nên không nghĩ là mình bị bệnh trĩ. Công việc của tôi lúc đó cũng bận nên cũng không đi khám.

Một thời gian sau, tôi thấy xuất hiện biểu hiện lạ, đi đại tiện thường xuyên bị chảy máu nhiều hơn và có cảm giác có 1 mẩu thịt thập thò ở hậu môn. Sau thời gian tìm hiểu mới biết mình bị bệnh trĩ, nhưng vì ngại đi khám nên tôi lên mạng tìm thuốc điều trị bệnh trĩ thì thấy có vài loại thuốc điều trị bệnh trĩ.

Tôi ra ngay hiệu thuốc tìm mua và được tư vấn dùng thuốc này 1-2 tháng là có thể chữa khỏi được bệnh trĩ. Tôi lấy liền 10 hộp uống trong 1 tháng hết mất gần 2 triệu, cũng hơi xót nhưng cũng đành chấp nhận vì không chịu nổi cảm giác đau rát, chảy máu mỗi khi đại tiện. Uống hết 10 hộp này, các triệu chứng táo bón có giảm, đi đại tiện cũng dễ hơn, nhưng búi trĩ của tôi vẫn không thấy co lại. Tôi mua thêm 10 hộp nữa về uống, sau 2 tháng mà bệnh trĩ của tôi không khỏi hẳn, tôi quyết định chuyển sang dùng thuốc khác, tôi lại ra hiệu thuốc mua về uống theo hướng dẫn của bác sĩ thì lại được tư vấn cần phải dùng thuốc liên tục trong 1-2 tháng thì mới chữa khỏi bệnh trĩ hoàn toàn được. Như lần đầu tôi lại lấy 10 hộp về uống và kết quả bệnh trĩ vẫn không thuyên giảm. Tôi thật sự chán nản, thất vọng và không muốn chữa trị nữa.

Mấy tháng sau, bệnh trĩ của tôi trở nên nặng hơn, tôi bị ngứa rát, đau tức vùng hậu môn, đi lại và ngồi rất khó chịu rất ảnh hưởng đến sinh hoạt. Không thể chịu đựng được nữa tôi quyết định đi khám và điều trị tại bệnh viện. Sau khi khám, bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật cắt trĩ, bác sĩ bảo sẽ không đau nhưng sau khi mổ hết thuốc tê tôi cảm thấy thực sự rất đau và không thể chịu nổi. Ngày hôm sau bác sĩ bắt phải ăn cháo loãng, nhưng tôi đau quá không ăn được. Mỗi khi ngồi hoặc đi lại hay bị đau co giật từng cơn ở phần dưới hậu môn. Bốn ngày sau tôi được xuất viện, nhưng lúc đó cũng vẫn còn rất đau. Tổng chi phí khám chữa bệnh cũng hết hơn 10 triệu, thật là tốn kém. Đến hai tuần sau tôi mới thấy đỡ đau và trong suốt 2 tuần đó tôi chỉ ăn mỗi cháo loãng.


6 tháng sau, bệnh trĩ lại quay trở lại

Cuộc sống trở dần lại bình thường sau đó. Tâm trạng tôi cũng thỏa mái hơn, không còn phải lo nghĩ về bệnh trĩ nữa và nghĩ rằng mình đã chữa khỏi bệnh trĩ. Nhưng niềm vui chẳng được bao lâu, 6 tháng sau những triệu chứng của bệnh trĩ lại quay trở lại, tôi đi đại tiện ra máu, đau rát, và búi trĩ lại sa ra ngoài. Tôi đã rất buồn bã, chán nản, tuyệt vọng, sống khép mình hơn và không giao lưu với bất kỳ ai. Trong đầu tôi luôn ám ảnh bởi bệnh trĩ và tôi thật sự lo sợ rằng: “Chẳng nhẽ mình phải sống chung với bệnh này cả đời sao?”

Tôi tìm hiểu sâu hơn về bệnh trĩ, lên mạng tìm những kinh nghiệm chữa khỏi bệnh trĩ của mọi người và tham khảo ý kiến của nhiều bác sĩ thì mới hiểu rõ là bệnh trĩ đòi hỏi phải chữa từ bên trong. Vì khi sức bền thành tĩnh mạch giảm sút, trong khi áp lực ổ bụng tăng cao, các đám rối tĩnh mạch trực tràng, hậu môn bị sa giãn và sung huyết sẽ tạo thành búi trĩ. Việc đi cắt trĩ chỉ là chữa phần ngọn, nên một thời gian sau bệnh trĩ sẽ lại tái phát. Để điều trị bệnh từ gốc, tránh tái phát, cần bổ sung thêm những vị thuốc hữu dụng giúp nâng cao sức bền thành mạch, nhuận tràng chống táo bón, giảm áp lực ổ bụng mỗi khi đi vệ sinh.

Thấu hiểu được nguồn gốc bệnh trĩ đã giúp tôi chọn đúng phương thuốc chữa triệt để bệnh trĩ

Khi đã thấu hiểu nguồn gốc bệnh trĩ tôi bớt lo lắng hơn, tôi ra ngay hiệu thuốc gần nhà thì được bác sĩ tư vấn dùng thử thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ mới MOTAPHAN. Nói thật rằng lúc đó tôi cũng mất dần niềm tin về các loại thuốc chữa trị bệnh trĩ. Nhưng vì tâm lý của những người bệnh "có bệnh thì vái tứ phương" và nghe bác sĩ nói MOTAPHAN có chứa vitamin C, hạt dẻ ngựa, Ginkgo biloba và Rutin được chiết xuất chủ yếu từ hoa hoè với tác dụng chống giãn tĩnh mạch trĩ, tăng cường sức bền thành mao mạch khi chúng bị lỏng, giúp cho thành mạch dẻo và đàn hồi tốt để ngăn ngừa triệu chứng giãn tĩnh mạch (hay nói cách khác là làm co búi trĩ hiệu quả). Nghe thế tôi quyết định dùng thử MOTAPHAN và hy vọng chữa khỏi bệnh trĩ lại được nhen nhóm trong tôi.

Tôi bắt đầu uống viên MOTAPHAN (lúc này biểu hiện bệnh trĩ của tôi là trĩ nội độ 2), sau 3 ngày đầu nhận thấy rõ tác dụng cắt đứt các triệu chứng như chảy máu, ngứa, đau rát. Sau 1 tuần thì thấy đi đại tiện dễ dàng hơn, không còn bị táo bón nữa và cũng ít ra máu hơn. Tôi tiếp tục uống 20 ngày sau đó thì cảm thấy các búi trĩ co lại một chút. Lúc đó tôi vui mừng lắm, việc điều trị bệnh trĩ đã có tiến triển và tôi vẫn kiên trì uống viên MOTAPHAN. Thật kỳ diệu, chỉ hơn 1 tháng sau, tôi thấy các búi trĩ co lại hết, đi đại tiện không còn bị đau và tôi cũng khỏi cả táo bón nữa. Tôi hỏi các bác sĩ có nên uống tiếp MOTAPHAN không khi bệnh đã suy giảm rất nhiều? Lời khuyên từ các chuyên gia rằng tôi nên tiếp tục sử dụng ở liều thấp khoảng 2 - 3 tháng sau để giải quyết triệt để và ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát trở lại.

Qua cả hành trình chữa trị bệnh trĩ của mình, tôi nhận ra rằng mình đã lãng phí rất nhiều tiền, mất nhiều thời gian và đã phải chịu đau đớn về thể xác trong quá trình điều trị. Giá mà tôi tìm hiểu rõ nguyên nhân bệnh trĩ ngay ban đầu và chọn lựa đúng phương thuốc chữa trị thì khỏi phải “tiền mất tật mang”

Bài viết này tôi muốn chia sẻ đến tất cả mọi người để tìm ra cho mình cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất mà không tốn kém thời gian và tiền bạc cũng như không phải chịu đau về thể xác như khi tôi đi cắt trĩ. Tôi khuyên mọi người nên điều trị ngay khi thấy mình có triệu chứng của bệnh trĩ và hãy dùng viên uống MOTAPHAN để điều trị và phòng tránh bị tái phát trĩ. Tôi tin rằng mọi người sẽ thoát khỏi sự hành hạ của căn bệnh này

Trên đây là những lời tâm sự về sự trải nghiệm bệnh trĩ của Anh Đức Nguyên - Cụm 1 - Thị trấn Phúc Thọ - H. Phúc Thọ - Tp. Hà Nội . 

                                                         

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype