Close

PHƯƠNG PHÁP TIÊM TIÊU TRĨ.

Bệnh trĩ là căn bệnh thầm kín, khó nói do đó mà người bệnh thường sẽ ầm thầm chịu đựng và tự chữa bệnh theo các phương pháp dân gian hoặc tự mua thuốc uống. Và chỉ đến khi bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng (thường là độ 3 hoặc 4 búi trĩ lòi hẳn ra ngoài không tự co lên được nữa) thì lúc này người bệnh mới tìm đến cơ sở y tế để can thiệp và xử lý.

Bệnh trĩ điều trị không hề khó nếu bệnh được phát hiện sớm vì hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị được áp dụng như uống thuốc, bôi gel, tiêm tiêu trĩ, phẫu thuật cắt bỏ. Mỗi một phương pháp điều trị đều có những ưu nhược điểm của nó cũng như phù hợp với từng giai đoạn, cấp độ của bệnh.

Đối với trĩ nội độ 1,2 và trĩ ngoại giai đoạn đầu thì thường được chỉ định điều trị bằng nội khoa là uống thuốc, bôi gel hay các phương pháp dân gian. Nhưng đối với trĩ nội độ 3,4 và trĩ ngoại ở giai đoạn nặng thì người bệnh phải sử dụng phương pháp ngoại khoa là tiêm tiêu trĩ hoặc phẫu thuật cắt bỏ (tùy theo cấp độ của bệnh) bác sĩ sẽ có chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Đối với các trường hợp điều trị ngoại khoa là khi bệnh đã ở giai đoạn nặng nếu không được điều trị tích cực sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu… ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày rất nhiều. Và thường ở giai đoạn này người bệnh thường sẽ được chỉ định chữa trị bằng biện pháp tiêm tiêu trĩ còn việc phẫu thuật cắt bỏ là lựa chọn cuối cùng của người bệnh khi các biện pháp khác không mang lại hiệu quả.

Tiêm tiêu trĩ là trên cơ sở liệu pháp làm khô trĩ, người ta đã nghiên cứu chế tạo ra dịch tiêm làm khô trĩ, khi tiêm sẽ làm búi trĩ bị hoại tử, rụng đi.

Các loại thuốc dùng trong liệu pháp tiêm, có những tác dụng khác nhau đối với các mô trĩ và được chia ra 2 loại là thuốc làm xơ hóa và thuốc gây hoại tử. Sử dụng thuốc hoại tử thường gây ra các hậu di chứng như: viêm nhiễm, chảy nhiều máu và hẹp trực tràng,… vì vậy, thường không được áp dụng. Thuốc tiêm làm xơ hóa, do thao tác giản tiện, không phá vỡ chức năng sinh lý bình thường của hậu môn trực tràng, và ít di chứng sau phẫu thuật, vì thế được dùng rất phổ biến.

Thuốc xơ hóa thường dùng có dầu phenon thực vật, glyxerin phenon, muối axit dầu gan cá, nhũ bột magie,… Khi tiêm bác sĩ sẽ xem xét theo từng bệnh nhân để có những cách tiêm và lựa chọn vị trí tiêm phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị và nhất là không làm cho người bệnh cảm thấy đau đớn.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường nói nên phòng bệnh hơn chữa bệnh nên ngay khi vừa có dấu hiệu của bệnh thì cần được thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên trong việc điều trị bệnh trĩ là phương pháp được lựa chọn nhiều hiện nay. Với phương pháp này người bệnh sẽ không phải chịu đau đớn cũng như chi phí điều trị thấp mà hiệu quả mang lại là rất cao. MOTAPHAN – sản phẩm được kết hợp từ các loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng trong việc phòng và điều trị bệnh trĩ đã được chứng minh. Không chỉ có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ và cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ như ngứa, đau rát, chảy máu, sa búi trĩ mà còn có tác dụng giúp nhuận tràng, giảm táo bón, bảo vệ và tăng sức bền tĩnh mạch.

 

 

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype