Close

PHỤ NỮ SAU SINH BAO LÂU SẼ TIẾN HÀNH ĐIỀU TRỊ TRĨ

Trĩ là là căn bệnh không chừa bất kỳ ai, đặc biệt với phụ nữ sau khi sinh thì khả năng mắc bệnh trĩ lại càng cao hơn. Vậy với những phụ nữ sau sinh bao lâu nên tiến hành điều trị trĩ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Trĩ là bệnh lý phổ biến ở vùng hậu môn trực tràng, được hình thành do tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng bị phì đại quá mức, khiến các đám rối tĩnh mạch trĩ căng phồng, tạo thành các búi trĩ gây cộm vướng, khó chịu và đau đớn ở hậu môn.

Bệnh trĩ có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng khác nhau trong đó phụ nữ sau khi sinh khả năng mắc phải căn bệnh này càng cao hơn. Nếu trong lúc mang thai mắc bệnh trĩ thì các chị em cũng không thể áp dụng việc điều trị bằng thuốc hay bất cứ biện pháp ngoại khoa nào khác bởi việc dùng bất kỳ loại nào trong giai đoạn này cũng đều ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó việc điều trị bệnh trĩ cho phụ nữ sau sinh là điều cần thiết, bởi càng kéo dài sẽ càng phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Thông thường sau khoảng 1 tháng đến 2 tháng sau khi sinh, khi hết sản dịch thì chị em có thể tiến hành khám và điều trị bệnh trĩ theo phương pháp điều trị của chuyên gia đưa ra.

Điều trị bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh

Vậy phụ nữ sau sinh bao lâu nên tiến hành điều trị trĩ?

Việc điều trị bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh thường phải phụ thuộc vào tình trạng của thai phụ đang ở mức độ nào (bao gồm tình trạng sức khỏe, lượng sản dịch) mới có thể đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ

Khi mắc bệnh trĩ ở giai đoạn đầu các chị em có thể thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ cùng kết hợp với việc dùng một số loại thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả hiện nay.

Tuy nhiên, thuốc chữa bệnh trĩ dành cho thai phụ rất ít, thường chuyên gia cũng sẽ chỉ định dùng một số loại thuốc bôi dạng mở hoặc dạng kem để bôi lên vùng bị tổn thương. Ở giai đoạn này, thai phụ nên hạn chế sử dụng thuốc uống bởi việc uống thuốc sẽ ảnh hưởng đến sữa của bé, rất nguy hiểm. Trường hợp cần phải dùng thuốc thì cần phải thực hiện theo đúng chỉ định của chuyên gia, không được tự ý mua thuốc hoặc tìm cách chữa tại nhà bởi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe sản phụ và cả em bé.

Điều trĩ bệnh trĩ ở giai đoạn nặng

Với những thai phụ sau sinh mắc phải bệnh trĩ cấp độ nặng như trĩ ngoại, trĩ nội độ 2, độ 3 hay độ 4 thì vẫn có thể điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa hiện đại. Các phương pháp ngoại khoa hiện nay bao gồm thủ thuật chích xơ, đốt điện, quang đông hồng ngoại,… hay các phương pháp phẫu thuật mỗ trĩ, cắt trĩ bằng PPH, HCPT. Tuy nhiên, sẽ tùy vào cơ địa và sức khỏe của mỗi chị em mà các chuyên gia sẽ đưa ra những phác đồ điều trị riêng biệt. Chính vì thế, các chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để điều trị hiệu quả an toàn, đảm bảo tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

 

 

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype