Close

PHÒNG TRÁNH TÁI PHÁT TRĨ SAU PHẪU THUẬT

Bệnh trĩ là căn bệnh hậu môn trực tràng, tuy nó không nguy hiểm nhưng nó lại mang đến sự khó chịu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Chúng ta sẽ cảm thấy rất khó chịu, đặc biệt là những lúc đi đại tiện, chúng gây khó chịu, cảm giác đau rát. Nếu để lâu không điều trị sẽ gây viêm nhiễm, sưng tấy hậu môn và phải phẫu thuật để cắt bỏ chúng.

Bệnh trĩ được chia làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp với các cấp độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Nếu khi đã mắc bệnh trĩ cho dù là loại nào nhưng không được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp thì bệnh sẽ phát triển đến cấp độ nặng là trĩ độ 3 hoặc độ 4 bắt buộc sẽ phải can thiệp bằng phẫu thuật cắt bỏ trĩ vì lúc này các biện pháp nội khoa sẽ không có hiệu quả. Tuy nhiên, sau khi đã phẫu thuật cắt bỏ trĩ mà người bệnh không thực hiện đúng theo chỉ định điều trị của bác sĩ cũng như có chế độ sinh hoạt phù hợp thì việc tái phát bệnh trĩ là rất cao.

Trĩ là một bệnh gây nên bởi sự suy yếu thành tĩnh mạch trực tràng - hậu môn, khi các thành mạch này giãn nở quá mức, máu sẽ đọng lại là hình thành búi trĩ (búi máu), và khi đại tiện phân đi ra ngoài do ma sát và lực ép, các búi trĩ vỡ ra, gây chảy máu và viêm nhiễm. Bên cạnh đó khi bị táo bón, bạn cần một lực để rặn ép phân ra ngoài, và như thế thành mạch sẽ chịu áp lực đó, dần dần giãn nở ra. Vì vậy, để phòng tránh trĩ tái phát, ngay sau phẫu thuật cần phải gia tăng trương lực tĩnh mạch và tránh các yếu tố gây nguy cơ tái phát bệnh. Đồng thời phải xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện phù hợp:

- Uống nhiều nước: 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh táo bón, đào thải chất cặn bã ra ngoài.

- Tăng cường chất xơ: Ăn nhiều rau lang, rau đay, mồng tơi, rau diếp cá, thanh long, đu đủ, khoai lang, chuối….

- Nên tập đi đại tiện hàng ngày vào đúng giờ nhất định, không nên cố rặn hoặc ngồi quá lâu khi đi đại tiện.

- Giữ vệ sinh vùng hậu môn: ngâm hậu môn vào nước ấm pha muối loãng 15 phút, ngày 2 lần.

- Tăng cường tập luyện thể dục: vận động nhẹ nhàng như đi bộ, chạy chậm, yoga,  tâp thu – co hậu môn. Khi làm việc không ngồi nhiều.

- Nên dùng các loại thực phẩm chức năng có chứa các thành phần như diếp cá, rutin, cao hạt dẻ ngựa, Diosmin… Để giúp nhuận tràng, phòng ngừa táo bón, tăng sức bền tĩnh mạch, giảm nguy cơ tái phát bệnh trĩ. MOTAPHAN – sản phẩm với sự kết hợp của các loại thảo dược có tác dụng giúp nhuận tràng, hỗ trợ làm giảm táo bón, hỗ trợ bảo vệ và tăng sức bền tĩnh mạch. Hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ, cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, đau rát, ngứa, sa búi trĩ). Phòng ngừa tái phát trĩ sau phẫu thuật.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

MIỀN BẮC: 024.2225.3233/ 0981.118.156

MIỀN NAM: 028.38.918.911/ 0915.079.518

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype