Close

Những bài thuốc trị bệnh trĩ dễ tìm

Bệnh trĩ, trong dân gian thường gọi là bệnh lòi dom, được hình thành do sự phình tĩnh mạch ở các mô xung quanh hậu môn. Bệnh ít khi làm ảnh hưởng tới tính mạng của con người nhưng gây rối loạn mọi sinh hoạt, vận động và ảnh hưởng xấu đến tinh thần của người bệnh. Những bài thuốc trị bệnh trĩ dễ tìm sau đây sẽ rất có ích cho nhiều người mắc căn bệnh này.

Các phương thuốc trị bệnh trĩ phổ biến

Tác dụng của các bài thuốc trị bệnh trĩ theo hình thức uống là giúp trị dứt các triệu chứng bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ, hoặc có tác dụng điều trị dài lâu, giúp ngừa bệnh trĩ tái phát.

- Bài thuốc Hòe hoa tán gồm có: hoa hòe sao đen (10g), lá trắc bá sao đen (10g), chỉ xác sao (10g), và hoa kinh giới sao đen (10g). Tất cả đem rửa sạch, sau đó phơi sấy khô, tán nhuyễn và rây lấy bột mịn, rồi cho vào lọ và bảo quản sạch sẽ. Nên chia thành từng gói nhỏ với trọng lượng mỗi gói 10g, ngày uống 2 lần, mỗi lần một gói. Uống với nước đun sôi để nguội trước bữa ăn 30 phút hoặc có thể dùng khẩn cấp nếu búi trĩ đang chảy máu.

- Bài thuốc Tứ sinh thang bao gồm: lá sen tươi, lá trắc bá tươi, lá ngải cứu tươi và sinh địa hoàng tươi. Tất cả cũng chia theo lượng bằng nhau trong khoảng từ 30 đến 40g mỗi vị. Đem đi rửa sạch rồi giã nát và vắt lấy nước để uống hoặc có thể làm thành thang sắc uống. Bệnh nhân uống trước bữa ăn từ 30 đến 60 phút.

Thuốc trị bệnh trĩ theo dạng uống rất dễ mua từ các hiệu thuốc Nam

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng biện pháp xông hơi

Lá sung, lá lốt, cúc tần, ngải cứu mỗi thứ một nắm đem đi thái nhỏ cùng với một củ nghệ vừa. Bạn hãy đun hỗn hợp này lên trong nồi nước cho đến khi sôi, rồi đổ thêm một chén nước bồ kết thật đặc. Nên nhớ phải đậy vung thật kín và chỉ đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút, sau đó bạn đổ cả nước lẫn bã thuốc vào bô. Ngồi lên bô để xông từ 15 đến 20 phút cho đến khi nước nguội bớt, lúc này người bệnh có thể ngồi ngâm hậu môn trực tiếp xuống nước thêm 15 phút nữa. Tiếp tục dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô ráo phần hậu môn rồi đi nằm nghỉ. Áp dụng liên tục trong 1 đến 2 tuần là khỏi bệnh.

Nếu không có các loại dược liệu trên, một số loại thảo dược khác cũng có thể được kết hợp làm thuốc trị bệnh trĩ dạng xông như: lá sung, lá ngải cứu, cúc tần, bỏ cong, nghệ, cộng thêm một chén nước bồ kết đặc. Nên lưu ý là người bệnh tuyệt đối không được dùng bã của nước xông chà xát vào hậu môn cũng như không được uống nước nấu từ nồi xông đó.

Bệnh nhân không được uống nước từ các vị thuốc chỉ dành cho xông hơi

Bài thuốc trị bệnh trĩ đã trở nặng

- Nếu bệnh trĩ có ra máu: hãy lấy vỏ quả ấu sấy khô đem đốt tồn tính sau đó tán bột mịn rồi bạn trộn đều lên với một ít dầu mè để bôi lên vị trí trĩ theo liều lượng mỗi ngày từ 3 đến 4 lần.

- Trường hợp trĩ ra máu quá nhiều thì cần thêm: Vỏ quả ấu 60g, trắc bá diệp (sao đen) 8g, hoa hoè (sao) 8g, cỏ mực 8g, gương sen (sao) 8g, tất cả đem sắc với khoảng 750ml nước, đến khi chỉ còn lại 300ml thì chia thành 2 lần uống trước mỗi bữa ăn.

Các bài thuốc dành cho bệnh trĩ trở nặng có dược tính khá cao nên bệnh nhân cần cân nhắc

Trên đây là một số bài thuốc trị bệnh trĩ với các dược phẩm thiên nhiên khá phổ biến ở khắp cả nước ta. Người bệnh có thể tham khảo để tự tìm ra bài thuốc và thậm chí kết hợp nhiều cách thức để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu.

Hiện nay trên thị trường có Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống MOTAPHAN đang được đông đảo mọi người sử dụng nhằm giúp nhuận tràng, hỗ trợ làm giảm táo bón, hỗ trợ bảo vệ và tăng sức bền tĩnh mạch. Đặc biệt MOTAPHAN hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ và cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, đau rát, ngứa, sa búi trĩ). Sản phẩm cũng giúp phòng ngừa tái phát trĩ sau phẫu thuật.

 

               

 

Điện thoại tư vấn : Miền Bắc : 024.2225.3233/ 0981.118.156

                  Miền Nam: 028.38.918.911/ 0915.079.518

             NHÀ SẢN XUẤT : CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC VESTA

                       Địa chỉ : Mỹ Giang, Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội

 

 

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype