Close

Làm thế nào để điều trị bệnh trĩ tận gốc?

Hiện nay, bệnh trĩ không còn xa lạ với nhiều người. Do tâm lý còn e ngại nên người mắc bệnh, nhất là phụ nữ ít khi chia sẽ với người thân hay bác sĩ, đợi đến khi trở bệnh nặng mới lo điều trị. Đến lúc đó việc điều trị trở nên khó khăn, gây đau đớn, tốn kém chi phí. Nhờ sự phát triển của y học hiên đạị nên có nhiều phương pháp trong điều trị bệnh trĩ. Làm thế nào để điều trị bệnh trĩ tận gốc là câu hỏi mà người mắc bệnh trĩ  luôn mong mỏi cần có lời giải đáp.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp bảo tồn ( nội khoa) :

Phương pháp điều trị bày áp dụng khi các búi trĩ còn nhỏ,  bệnh nhân chảy máu còn ít. Dùng các loại thuốc dạng viên nén, viên nang có tác dụng giảm đau, viêm sưng, phù nề. Hay các loại thuốc, kem bôi ngoài, mỡ bôi trị trĩ, viên đạn đặt vào thành hậu môn. Các loại thuốc này có tác dụng cho tĩnh mạch, làm co thắt các búi trĩ, kháng viêm, kháng sinh, nhuận tràng, giảm đau đớn, sưng viêm,… Hiệu quả mà các loại thuốc mang lại là làm giảm đau nhức, chấm dứt sự khó chịu cho người bệnh, tuy nhiên có khi thuốc có nguy cơ các tác dụng phụ khác nhau khi dùng kết hợp chung nhiều loại với nhau hoặc khi không có sự hướng dẫn điều trị bệnh trĩ cụ thể .

Kết hợp nhiều loại thuốc với nhau sẽ gây tác dụng phụ không mong muốn

Ngoài ra còn dùng cách điều trị bệnh trĩ bằng các loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược, thuốc nam theo cách chữa trị của dân gian. Nhưng người mắc bệnh cần phải kiên trì trong thời gian dài mới có tác dụng thật sự và dứt khỏi bệnh.

Kết hợp điều trị bệnh trĩ bằng cách thay đổi thói quen trong sinh hoạt, ăn uống, hấp thụ các chất xơ vào cơ thể, vệ sinh, tắm rửa thường xuyên.  Khi uống các loại thuốc có tác dụng nhuận tràng như thuốc làm mềm phân nên uống nhiều nước.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp hỗ trợ dụng cụ

Phương pháp này được sử dụng bằng các cách như chích xơ làm co thắt các mạch búi trị, xơ cứng lại, giảm được hiện tượng chảy máu. Có thể dùng cách bắn, thắt vòng cao su vào các búi trĩ, bám chặt vào thành hậu môn, làm cho các búi đó tự hủy hoại và rụng sau thời gian. Hay có thể điều trị bệnh trĩ bằng cách xử lý nhiệt hay còn được gọi là "đông máu hồng ngoại," nhiệt khối  này xử lý làm giảm  lưu lượng máu đến búi  trĩ tại một thời điểm, làm cho nó  đông cưng và cuối cùng rơi xuống.

Sử dụng dụng cụ hỗ trợ trong điều trị bệnh trĩ

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ (ngoại khoa)

Phương pháp điều trị này chỉ áp dụng khi không còn cách lựa chọn nào khác. Phẫu thuật có thể áp dụng theo nhiều cách như cắt bỏ có sự hướng dẫn của siêu âm Doppler, đốt lạnh, khâu ghim giữ thành mép hậu môn. Tuy nhiên phương pháp này có thể gây đau đớn cho người bệnh, và nguy cơ tái phát hậu phẫu có khi diễn ra. Thêm một nguyên nhân nữa là vấn đề thời gian cần phục hồi  lại chức năng hậu môn và đường ruột cho người bệnh.

Phẫu thuật chỉ là phương pháp lựa chọn cuối cùng trong điều trị bệnh trĩ

Cần đến thăm khám bác sĩ khi có hiện tượng cục máu đông, các sẹo mô để lại ở búi trĩ hay các tình trạng trầm trọng khác để được tư vấn và điều trị tận tình. Hiện nay nhờ sự phát triển của y học và khoa học hiện đaị, người mắc bệnh trĩ có thể dùng thuốc điều trị bệnh trĩ tận gốc không cần phẫu thuật bằng cách sử dụng thuốc có đặc tính chữa dứt bệnh trĩ.

  • Hiện nay trên thị trường có Thực phẩm chức năng viên uống MOTAPHAN đang được đông đảo mọi người sử dụng nhằm ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ và táo bón. Cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ ( chảy máu, đau rát, ngứa, sa búi trĩ). Sản phẩm cũng giúp phòng ngừa tái phát trĩ sau phẫu thuật.
  • ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG MOTAPHAN :

    - Người bị trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, chảy máu do trĩ, đau rát hậu môn.

    - Người bị táo bón, nguy cơ mắc bệnh trĩ

    - Người mong muốn giảm tái phát trĩ sau phẫu thuật.

 

Benh tri - Bệnh Trĩ

Motaphan - Giải pháp cho người bệnh trĩ !

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Điện thoại tư vấn : Miền Bắc : 04.33911.999  -  Miền Nam : 08.6264.6769 - 090.461.1626

              NHÀ SẢN XUẤT : CÔNG TY DƯỢC KHOA - TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

                              Địa chỉ : 13 -15 - Lê Thánh Tông - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

 

Hotline
098.5748.877
Miềm Bắc
04.33911.999