Close

CĂNG THẲNG STRESS CÓ DẪN ĐẾN TRĨ KHÔNG

Bệnh trĩ

Bệnh trĩ hình thành do sự căn giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ hay phình mạch trĩ ở các mô xung quanh vùng hậu môn – trực tràng.

Bệnh trĩ hiện nay đang là căn bệnh có tỷ lệ người mắc phải bệnh nhiều nhất. Tuy nó không quá nguy hiểm nhưng nó lại mang đến những khó chịu cho người bệnh trong sinh hoạt. Trĩ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Và một trong những nguyên nhân gây bệnh thì căng thẳng stress liên tục cũng được xem là nguyên nhân phổ biến hiện nay. Vậy vì sao căng thẳng stress liên tục lại gây nên bệnh trĩ.

Những người mắc phải bệnh trĩ thường có các triệu chứng như: đi đại tiện ra nhiều máu tươi, hậu môn đau rát, ngứa ngáy,… Tuy không phải là một căn bệnh khó chữa nhưng bệnh trĩ khi không được chữa trị kịp thời có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và thậm chí có thể biến chứng thành ung thư trực tràng gây nguy cơ tử vong rất cao.

Các nguyên nhân gây nên bệnh trĩ thường do: táo bón, tiêu chảy, đứng hay ngồi qúa lâu, ăn uống thiếu chất xơ,… Hơn thế nữa, bị bệnh trĩ do căng thẳng, áp lực stress quá mức cũng thường hay gặp phải ở rất nhiều người.

⁉️ Vì sao căng thẳng Stress liên tục lại dẫn đến bệnh trĩ?

 Khi dây thần kinh chịu nhiều áp lực, căng thẳng, stress sẽ khiến cho tất cả các bộ phận trên cơ thể hoạt động trở nên khó khăn hơn, không chỉ khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi mà còn gây ra nhiều căn bệnh về tim mạch, rối loạn tiêu hóa và nhất là căn bệnh trĩ.

Những căng thẳng sẽ khiến cho dạ dày bị co bóp, ruột và đại tràng cũng bị ảnh hưởng dẫn đến nguy cơ mắc phải táo bón gây đi cầu ra máu đau rát hậu môn là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ.

 Căng thẳng thần kinh, stress liên tục cũng khiến cho huyết áp tăng cao, chính điều này khiến cho áp lực ở hậu môn tăng cao dễ bị phồng lên và hình thành nên các búi trĩ.

 Làm gì để ngăn chặn bệnh trĩ do căng thẳng Stress?

Để hạn chế bị áp lực, căng thẳng quá mức và có nguy cơ mắc bệnh trĩ nên thực hiện một số điều sau đây:

 Khi căng thẳng quá mức thì nên nghỉ ngơi, thư giãn để đầu óc được nghỉ ngơi sau những ngày dài làm việc mệt mỏi.

 Hạn chế làm những công việc nặng nhọc, quá sức, có lối sống tích cực lành mạnh.

 Thường xuyên vận động, rèn luyện cơ thể bằng cách tập thể dục, thể thao, đi bộ, tập yoga giúp nâng cao sức khỏe giải tỏa căng thẳng rất tốt.

 Không thức quá khuya, tránh dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê,… sẽ rất dễ khiến hệ thần kinh bị ảnh hưởng và gây nên bệnh trĩ.

Ngay khi có dấu hiệu của bệnh trĩ cho dù từ bất kỳ nguyên nhân nào thì người bệnh nên thăm khám sớm để có hướng điều trị phù hợp và nhanh chóng. Tránh để tình trạng bệnh quá nặng mới thăm khám sẽ làm cho việc điều trị trở lên khó khăn và người bệnh cũng sẽ phải chịu nhiều đau đớn.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN (Giờ hành chính)

MIỀN BẮC: 024.2225.3233/ 0981.118.156

MIỀN NAM: 028.38.918.911/ 0915.079.518

 

 

 

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype