Close

BỆNH TRĨ VÒNG LÀ GÌ? CÁCH NHẬN BIẾT?

Là một dạng của bệnh trĩ nhưng hiếm gặp, bệnh trĩ vòng cũng gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh, mức độ nguy hiểm của nó cũng không thua kém gì các bệnh trĩ khác. Tuy nhiên, rất ít người biết được bệnh trĩ vòng là gì và làm sao có thể điều trị bệnh trĩ vòng hiệu quả.

Bệnh trĩ vòng là gì?

Bệnh trĩ vòng là một dạng bệnh trĩ ít gặp. Tương tự như các dạng trĩ khác, bệnh trĩ vòng hình thành do sự căng giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ở vùng hậu môn. Cũng giống như các dạng trĩ khác cũng có nhiều nguyên nhân gây bệnh như:

  • Mắc bệnh táo bón, lẫn tiêu chảy, hay kiết lị.
  • Chế độ ăn uống bất hợp lý với chất béo và chất đạm quá nhiều trong khi thiếu hụt nước và chất xơ.
  • Đặc thù công việc phải ngồi hoặc đứng lâu ở một tư thế, lười vận động.
  • Phụ nữ trong giai đoạn thai kì.
  • Thói quen nhịn đại tiện, rặn mạnh khi đại tiện và khuân vác vật nặng thường xuyên.

Cách nhận biết bệnh trĩ vòng

Đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn và sa búi trĩ là biểu hiện chung của bệnh trĩ tuy nhiên khi mắc bệnh trĩ vòng thì người bệnh sẽ nhận biết được là dựa vào vị trí hình thành búi trĩ và đặc điểm của búi trĩ.

Lúc đầu các búi trĩ nội, búi trĩ ngoại nằm phân cách nhau ở 3 vị trí: phải trước, phải sau và trái.

Dần dần các búi trĩ nội và trĩ ngoại liên kết lại với nhau thành các búi trĩ hỗn hợp.

Sau đó chúng gia tăng về kích thước và giữa các búi trĩ chính lại xuất hiện các bũi trĩ phụ rồi hợp lại tạo thành một vòng tròn trĩ chiếm hết toàn bộ vòng hậu môn.Trên vòng tròn trĩ, có chỗ to chỗ nhỏ khác nhau và giữa chúng là các ngấn nông hay sâu.

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ vòng:

Chữa bệnh trĩ vòng cũng giống với trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp có nhiều phương pháp khác nhau. Căn cứ vào tình trạng cụ thể mà người bệnh có thể áp dụng các cách điều trị bệnh trĩ vòng sau đây:

Chữa bệnh trĩ vòng bằng bài thuốc dân gian

Trong dân gian có rất nhiều mẹo chữa bệnh trĩ vòng với các nguyên liệu dễ kiếm như: Rau diếp cá, dùng đu đủ xanh, lá bỏng, cây thầu dầu tía,… ở dạng thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc xông.

 Chữa bệnh trĩ vòng bằng Đông y

Đông y điều trị bệnh trĩ vòng bằng cách dùng thuốc uống với các vị thuốc thường thấy là:  hòe giác, địa du, chỉ xác, phòng phong, đương quy; thuốc bôi với các vị thuốc: thạch tín, băng phiến, thần sa, đảm phàn,… điều trị từ căn nguyên gây bệnh nên có thể điều trị tận gốc bệnh trĩ và ngăn chặn tình trạng tái phát.

                                                     

Chữa bệnh trĩ vòng theo Tây y

Điều trị nội khoa

Các loại thuốc điều trị bệnh trĩ vòng thường có chiết xuất từ chất Flavonoid (chất gia tăng trương lực ở tĩnh mạch) có tác dụng bảo vệ vi tuần hoàn và giảm phù nề, gồm: Thuốc đặt, thuốc bôi, thuốc uống giảm đau, giảm viêm, trợ tĩnh mạch.

                                    

Điều trị bằng thủ thuật

Có thể kể đến các thủ thuật: Chích xơ búi trĩ, quang đông hồng ngoại, thắt dây thun,…

Các thủ thuật trị trĩ vòng này đơn giản giúp làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh trĩ, nhưng có nguy cơ tái phát cao.

Điều trị bằng phẫu thuật

Áp dụng cho bệnh nhân bị trĩ vòng ở cấp độ nặng, khi áp dụng các cách trị bệnh trĩ trên nhưng không mang lại hiệu quả, đồng thời tiềm ẩn các biến chứng nguy hiểm.

                                  

Chủ động phòng tránh bệnh để tránh những tổn thương về sau này bằng việc ăn uống sinh hoạt điều độ và đặc biệt là cần thăm khám ngay khi phát hiện ra dấu hiệu của bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp. Sử dụng các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe để phòng ngừa và điều trị bệnh cũng là lựa chọn cho người mắc bệnh. MOTAPHAN – sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các loại thảo dược thiên nhiên và được biết đến trong việc phòng và điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả.

 

 

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype