Close

BỆNH TRĨ Ở TRẺ EM VÀ NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG BA MẸ CẦN LƯU Ý

Bệnh trĩ là hiện tượng các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn phình giãn quá mức. Khi tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém, máu đến đây sẽ không lưu thông được, ứ đọng làm cho tĩnh mạch bị giãn, phình ra.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ở trẻ em 

Bé có những triệu chứng ăn khó tiêu và hay ngồi bồn cầu lâu

Bé bị đau mỗi khi đi đại tiện, tuy nhiên trẻ nhỏ không biết nguyên nhân. Vì vậy cha mẹ cần chú ý mỗi khi trẻ có biểu hiện đau hậu môn để có phương pháp điều trị kịp thời.

Các biểu hiện của bệnh trĩ ở trẻ em như khó đi đại tiện, chảy máu, phù thũng hoặc sa búi trĩ ở hậu môn ra ngoài… khá dễ để nhận biết.

Phòng ngừa bệnh trĩ ở trẻ em 

Nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh trĩ ở trẻ em là táo bón

Táo bón là nguyên nhân hình thành nên bệnh trĩ ở trẻ em. Hiện nay do điều kiện sống chúng ta thường sử dụng các loại đồ ăn nhanh, ăn sẵn mà không hề biết rằng nếu ăn quá nhiều và thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng táo bón. Có nhiều bậc cha mẹ do tính chất công việc bận rộn không có nhiều thời gian chăm sóc con nên thường tận dụng những đồ ăn nhanh, chiên rán nhiều mà không chú ý bổ sung rau xanh và hoa quả vào thực đơn ăn hàng ngày của con. Và điều này chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón và là nguyên nhân của bệnh trĩ.

Cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em

Để điều trị bệnh trĩ cho trẻ em trước hết cần điều trị tận gốc căn nguyên gây nên bệnh đó chính là táo bón. Ở nhà, ba mẹ có thể áp dụng một trong các cách sau để hạn chế tác hại của bệnh:

– Lưu ý chế độ ăn uống của trẻ, tránh chỉ cho ăn một loại thức ăn; nên thường xuyên cho trẻ ăn các loại rau củ, hoa quả tươi và mật ong

– Giúp trẻ hình thành thói quen đại tiện đúng giờ, tốt nhất một ngày đại tiện một lần.

– Giữ vệ sinh vùng hậu môn, nên rửa nước nóng sau khi đại tiện và trước khi đi ngủ, có thể dùng thuốc xông hơi bên ngoài để cải thiện tuần hoàn máu ở cửa hậu môn, hỗ trợ điều trị bệnh.

-  Nếu trẻ bị táo bón thì cha mẹ có thể cho con nằm trên giường và làm động tác xoa bụng cho con giúp con nhuận tràng và có thể đi vệ sinh dễ dàng hơn.

Ba mẹ nên chú ý, trẻ nhỏ còn thường gặp bệnh sa trực tràng. Bệnh này có biểu hiện rất giống với bệnh trĩ ở trẻ em. Vì vậy khi trẻ có các biểu hiện như chảy máu, khối sa đỏ tươi, thì nên nghĩ đến bệnh sa trực tràng trước.

MOTAPHAN giúp nhuận tràng, hỗ trợ làm giảm táo bón, bảo vệ và tăng sức bền tĩnh mạch, ngoài ra nó còn giúp làm giảm các nguy cơ mắc bệnh trĩ và cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ như chảy máu, đau rát, ngứa và sa búi trĩ.

 

 

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype