Close

BỆNH TRĨ NỘI HAY TRĨ NGOẠI NGUY HỂM HƠN

Bệnh trĩ là căn bệnh thầm kín khó nói nó mang lại không ít những khó khăn phiền toái cho người bệnh không chỉ về thể xác mà còn cả về tinh thần. Dù là trĩ nội hay trĩ ngoại thì bệnh trĩ cũng để lại một số hậu quả nghiêm trong tới sức khỏe:

Đau rát hậu môn: Dù khi đi đại tiện hay không thì trĩ ở mức độ nặng nhẹ cũng đều gây nên cảm giác đau rát hậu môn. Mức độ đau càng nặng hơn đối với trường hợp mắc trĩ giai đoạn cao. Tổn thương tại hậu môn do trĩ nội, ngoại sẽ hình thành nên những cơn đau nghiêm trọng.

Chảy máu hậu môn: Trĩ gây chảy máu hậu môn khi đại tiện làm không ít người lo lắng, ở giai đoạn nặng máu không chỉ xuất hiện lẫn theo phân mà còn có thể chảy nhỏ giọt làm bệnh nhân mất máu gây choáng. Trĩ ngoại thường dễ cầm máu hơn bệnh trĩ nội.

Xuất hiện búi trĩ: Tĩnh mạch hậu môn bị phồng lên do áp lực tác động gây hình thành búi trĩ làm cho người bệnh bị đau nhức. Trường hợp nặng có thể gây bít lỗ hậu môn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Bệnh trĩ nội hay bệnh trĩ ngoại nguy hiểm hơn?

-  Vị trí các búi trĩ: Trĩ nội trĩ ngoại được phân loại dựa trên vị trí xuất hiện của búi trĩ. Đối với trĩ ngoại thì búi trĩ nằm ngoài hậu môn có thể sờ thấy được. Còn đối với trĩ nội thì búi trĩ xuất hiện ở sâu trong hậu môn nên khó phát hiện ra. Hầu như các tính chất của bệnh trĩ nội phức tạp và nguy hiểm hơn bệnh trĩ ngoại. Bệnh trĩ nội thường nằm ẩn ở trong hậu môn nên khi bệnh nhân phát hiện bệnh hầu như đã rơi vào giai đoạn nặng. Ngay cả việc cầm máu tại hậu môn cũng khó khăn hơn đối với người bị bệnh trĩ ngoại. Tình trạng này nếu như xảy ra ở những người bị bệnh máu khó đông, bệnh tim mạch sẽ vô cùng nguy hiểm.

- Việc điều trị: Việc thực hiện các cách trị bệnh trĩ ngoại cũng dễ dàng hơn trĩ nội. Trĩ nội thường ít dùng các phương pháp tự nhiên, các bài thuốc rửa thuốc bôi vì trĩ nằm khá sâu bên trong hậu môn. Do vậy nên điều trị bệnh trĩ nội hầu như chỉ là dùng thuốc kháng viêm, chống viêm nhiễm và dùng các tiểu phẩu thắt búi trĩ hay phẫu thuật búi trĩ mới cho hiệu quả cao trong điều trị.

Dù là trĩ nội hay trĩ ngoại thì việc phát hiện bệnh và điều trị sớm vẫn luôn là biện pháp khắc phục bệnh an toàn hạn chế những nguy hiểm của bệnh tác động tới sức khỏe. Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên ngay từ khi có dấu hiệu của bệnh cần phải thăm khám và lựa chọn phương pháp phù hợp.

MOTAPHAN -  Giúp nhuận tràng, hỗ trợ giảm táo bón, hỗ trợ bảo vệ và tăng sức bền tĩnh mạch. Hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (ngứa, đau rát, chảy máu, sa búi sĩ)

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN:

MIỀN BĂC: 024.2225.3233/ 0981.118.156

MIỀN NAM: 028.38.918.911/ 0915.079.518

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype