Close

BỆNH TRĨ CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG

 

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ hình thành do sự căn giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ hay phình mạch trĩ ở các mô xung quanh vùng hậu môn – trực tràng.

Bệnh trĩ là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Bệnh trĩ tuy không quá nguy hiểm nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời, nhưng bệnh trĩ cũng mang lại không ít khó khăn và phiền toái cho người bệnh. Và bất kỳ ai khi mắc bệnh cũng có những thắc mắc khác nhau về bệnh cũng như hậu quả mà bệnh để lại. Trong số đó không ít những thắc mắc khi bị mắc bệnh trĩ thì có gây vô sinh hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy bệnh trĩ có gây vô sinh hay không?

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu nào khẳng định khi mắc bệnh trĩ có thể gây vô sinh. Bệnh trĩ là bệnh liên quan đến vùng hậu môn – trực tràng và hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh. Thế nhưng, có thể nói bệnh trĩ tuy không gây vô sinh nhưng không có nghĩa là bệnh trĩ vô hại. Bệnh trĩ không những ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt đời sống, công việc mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người bệnh.

 Những ảnh hưởng tiêu cực của bệnh trĩ

Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng nếu vẫn không được chữa trị sớm sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng lớn lao người bệnh như:

Khiến cho người bệnh luôn ở trong trạng thái lo lắng, bất an, rối loạn thần kinh và làm ảnh hưởng lớn đến công việc, sinh hoạt đời sống.

Triệu chứng đi ngoài ra máu của bệnh trĩ nếu không được ngăn chặn sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu làm cho cơ thể suy nhược, xanh xao,…

Khi búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn sẽ gây chảy máu nhiều, đau nhiều, sưng viêm, thậm chí là hoại tử búi trĩ, kích thích các tế bào ung thư trực tràng phát triển rất nguy hiểm.

Đồng thời, cũng tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn hại dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm nặng cho vùng hậu môn và có thể chúng sẽ xâm nhập ngược lên trên gây nhiễm trùng máu.

Đặc biệt, bệnh trĩ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc quan hệ tình dục vợ chồng. Những cơn đau đớn, khó chịu của bệnh trĩ sẽ làm giảm đi những ham muốn của người bệnh.

Bài viết cho ta thấy vấn đề bệnh trĩ không gây vô sinh tuy nhiên bệnh trĩ lại mang đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho người bệnh. Do đó, khi mắc bệnh trĩ cần phải nhanh chóng đi khám và điều trị dứt điểm. Bên cạnh cũng nên xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ để không bị táo bón nguyên nhân gây lên bệnh trĩ hiện nay. Sử dụng các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiện nay cũng đang được áp dụng nhiều.

MOTAPHAN – với sự kết hợp từ các loại thảo dược như Diếp cá, Hạt dẻ ngựa, Ginkgo biloba, Rutin (từ trái cây), Diosmin….giúp nhuận tràng, hỗ trợ làm giảm táo bón, bảo vệ và tăng sức bền tĩnh mạch, làm giảm các nguy cơ mắc bệnh trĩ và cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ như chảy máu, đau rát, ngứa và sa búi trĩ.

 

 

 

Miền Nam
028.38.918.911/ 0915.079.518
Miền Bắc
024.2225.3233/ 0981.118.156
Yahoo
Chống rụng tóc - hỗ trợ Yahoo
Skyper
Chống rụng tóc - hỗ trợ Skype